4 CÁCH CHIẾN THẮNG CUỘC CHIẾN TUYỂN DỤNG TỪ KHI CÒN ĐI HỌC

Ngay sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ bước vào cuộc chiến cạnh tranh công việc với những người giỏi và thậm chí dày dạn kinh nghiệm hơn bạn. Việc làm đẹp CV ngay từ khi còn là sinh viên bỗng nhiên trở thành một cơ hội sống còn! Dưới đây là 4 cách để bạn có cơ hội chiến thắng cuộc chiến này!

KIẾM MỘT CÔNG VIỆC BÁN THỜI GIAN

Nghe có vẻ thừa thãi, nhưng đi làm thêm chính là bằng chứng cho thấy bạn năng động, có khả năng quản lý thời gian và cân bằng tốt.

Điều tuyệt nhất một việc bán thời gian mang lại không chỉ là thu nhập,mà còn là các mối quan hệ. Đồng thời thấy được các ngóc ngách để kết nối chuyên ngành mình học với công việc làm thêm. Chẳng hạn vị trí chăm sóc khách hàng hay quản lý, ghi chép nguồn doanh thu cửa hàng là những công việc hữu ích cho ngành kinh doanh sau này.

TÌM MỘT VỊ TRÍ THỰC TẬP/ LÀM VIỆC LẤY KINH NGHIỆM

Nếu bạn dự định tìm một công việc trong mơ ngay khi rời ghế nhà trường, đây là con đường thích hợp nhất. Một CV giàu kinh nghiệm thực tập nói rằng bạn đã quen và hiểu biết các công việc và môi trường làm việc trong ngành


Điểm trừ của con đường này là khó kiếm một vị trí đúng ngành với kiến thức hiện tại của bạn. Tuy vậy, bạn có thể thử sức trong các kì hè. Thành công trong sự nghiệp có một phần không nhỏ nhờ mối quan hệ. Bước từng bước nhỏ, bạn sẽ nhận được sự quý mến của mọi người, những lời giới thiệu thực tập, hoặc tuyệt vời hơn là một vị trí chính thức khi tốt nghiệp.

THAM GIA MỘT CUỘC THI HỌC THUẬT

Mọi cuộc thi đều mang đến cho bạn cơ hội học hỏi và trải nghiệm. Những cuộc thi mang tính chuyên môn học thuật thì cơ hội việc làm lại đến gần với bạn hơn bao giờ hết. Tham gia vào một sân chơi, tức là bạn đã dám thử thách để so tài cùng với những người khác. Đó chính là điều mà một nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm trong bất cứ hồ sơ ứng viên nào. Một tinh thần nhiệt huyết, dám cọ sát và không ngừng cố gắng cùng kiến thức, các mối quan hệ sẽ là phần thưởng quý giá dành cho bạn.

THAM GIA CÁC TỔ CHỨC SINH VIÊN

Khi viết CV cho tuyển dụng, rất nhiều bạn gặp khó khăn trong việc viết gì để trở nên nổi bật. Mọi người không biết điền gì ngoài kinh nghiệm làm việc và thành tích học tập. Một câu lạc bộ thì sao nhỉ? Dù là một tổ chức liên quan trực tiếp tới sự nghiệp sau này, hay chỉ là nơi bạn có thể thư giãn, những điều bổ ích luôn giúp cho CV của bạn sáng ngời.

Theo Topuniversity

BÌNH LUẬN