CÁC PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH “LƯỜI” SAU TẾT

Tết đến, xuân về là dịp người người quay về nhà, sum vầy bên gia đình, ngồi bên bếp lửa, trông nồi bánh chưng xanh. Tết cũng là dịp các bạn trẻ được nghỉ ngơi, vui chơi thoả thích sau một năm dài học tập và làm việc. Chính vì vậy, sau những ngày nghỉ lễ dài, hầu hết các bạn học sinh, sinh viên đều mắc phải căn bệnh “lười” học, khiến cho kết quả học tập bị tụt dốc không phanh.

DỌN DẸP KHÔNG GIAN HỌC TẬP
?Góc học tập nhỏ xinh chính là vũ trụ riêng của mỗi con người. Nếu góc học tập của bạn không được gọn gàng và lộn xộn như một bãi chiến trường thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần của bạn, khiến bạn dễ xao lãng, lơ là và mất tập trung.
Vậy nên, các bạn hãy luôn nhớ:
  ?Thu dọn góc học tập ngăn nắp.
  ?Trang trí lại không gian học và làm việc nhằm khơi nguồn cảm hứng.
  ?Bày cây xanh trang trí để tạo không gian thoáng mát. Không gian thoáng mát sẽ khiến bạn có thêm hứng khởi và niềm vui học tập, làm việc
Đây chính là một nhân tố không thể thiếu giúp cải thiện căn bệnh “lười” nhé.

TRÁNH XA ĐỒ DÙNG ĐIỆN TỬ

❌Tắt máy tính, điện thoại, ipad và tắt cả internet thì bạn mới dễ dàng tập trung vào việc học. Online nhiều quá khiến cho bạn không còn thời gian dành cho việc học nữa, nên để chắc chắn bản thân không mở máy lướt Facebook hay Instagram thì hãy offline từ đầu.
❌Hãy luôn loại bỏ thói quen “xem nốt cái này, đọc nốt mẩu tin này”, nó chỉ khiến bạn trì hoãn và lơ là vào việc học hơn.

NGHE NHẠC LÚC HỌC

?Có một số bạn sẽ tập trung học tốt hơn nếu được nghe những bản nhạc mà mình yêu thích. Nếu bạn cũng có sở thích này thì hãy tạo một danh sách nhạc để mở và rồi mở sách vở ra học bài.
?Tuy nhiên không phải ai cũng tập trung được khi nghe nhạc, nếu bạn là một người như vậy thì không nên nghe nhạc lúc học.

ĐƯA RA MỤC TIÊU CỐ GẮNG
Khi làm rõ được mục tiêu của mình là gì thì bạn sẽ dễ dàng có động lực để cố gắng, đánh bại sự ỷ lại và lười biếng trong người mình. Hãy nghĩ xa hơn về mục tiêu mình học để làm gì chứ không phải là học đơn giản để ra trường.

KHÔNG GHÉT CÁC MÔN HỌC

Bạn cần cố gắng loại bỏ ý nghĩ ghét các môn học ra khỏi đầu, hãy nghĩ tới sự hữu ích và những điều tốt mà nó sẽ mang lại cho bạn, từ đó thì việc học các môn này sẽ dễ dàng hơn. Nếu bạn nghĩ rằng môn này thật nhàm chán và không liên quan tới công việc tương lai của mình thì bạn sẽ khó mà tìm ra điểm thú vị hay ho của môn học. Chỉ cần tập trung cố gắng thì bạn sẽ nhanh chóng yêu thích môn học và tập trung học nó tốt hơn. Đây chính là một mẹo học tập hiệu quả sau kì nghỉ Tết bạn nên làm theo để đánh bại bệnh chán học sau khi được nghỉ dài ngày.

XÂY DỰNG THỜI GIAN BIỂU MỚI
Bạn đã có một góc học tập gọn gàng và sáng tạo rồi, việc tiếp theo là đề ra kế hoạch chi tiết để thực hiện các mục tiêu năm 2018 với những deadline cụ thể. Để trị dứt điểm “bệnh lười” khiến bạn muốn trì hoãn mở sách vở ôn lại bài, hãy lên ngay:
?Một thời gian biểu mới có sự phân chia giờ giấc rõ ràng và khoa học.
?Không nên lên lịch học tập kín mít từ sáng đến chiều, bạn sẽ bỏ cuộc ngay từ ngày đầu tiên!
?Cân đối thời gian học hành và giải trí sao cho phù hợp để luôn tràn đầy cảm hứng mà không thấy mệt mỏi.
Thời gian biểu sẽ giúp bạn rèn luyện tính kỷ luật và bớt lười học đi một cách hiệu quả đấy!

Đây là một số mẹo học tập hiệu quả sau kì nghỉ tết giúp cho các bạn học sinh sinh viên chữa được “căn bệnh” lười học. Mỗi một kì nghỉ kéo dài, vui chơi và nghỉ ngơi thoải mái khiến tinh thần học tập của bạn khó tập trung tốt, vì vậy bạn nên làm theo những mẹo ở trên để tìm lại động lực và phấn đấu cho năm mới đạt thành quả tốt hơn năm cũ.

BÌNH LUẬN