CASE STUDY VÀ NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI

Chính thức được ra đời vào năm 1912 tại trường đại học Harvard, bạn có biết rằng Case Study đã thay đổi tư duy của cả một nền giáo dục nặng tính lý thuyết và giáo điều như thế nào không? Hãy cùng khám phá những con số “biết nói” để thấy rõ về ảnh hưởng to lớn và rộng rãi của Case Study đối với hệ thống giáo dục trên toàn thế giới nhé!

19 là số các trường đại học trên tổng số 25 trường đại học đào tạo về lĩnh vực kinh doanh hàng đầu thế giới được xếp hạng bởi Bloomberg Businessweek đã ghi nhận rằng Case Study là một trong những công cụ giảng dạy chính mà họ sử dụng trên lớp cho sinh viên của họ.

19 trường đại học kể trên bao gồm những trường đại học là cái nôi đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh có thể kể đến như Harvard Business School (HBS), Stanford Graduate School of Business (SGSB), MIT Sloan School of Management (MIT Sloan),…

80% lượng Case Study được sử dụng trên toàn thế giới tương đương với dữ liệu Case Study của 4000 trường đại học được cung cấp và bán bởi Nhà xuất bản Kinh doanh Harvard (HBP).

200 triệu USD là doanh thu mà đại học Harvard kiếm được mỗi năm nhờ việc bán các Case Study cho các trường học, công ty và một số đơn vị nghiên cứu khác.

Trên thế giới, không chỉ có mỗi Harvard là địa chỉ cung cấp nguồn Case Study chất lượng phục vụ cho giáo dục, nghiên cứu mà còn rất nhiều các trường đại học khác như Stanford, MIT hay tổ chức nghiên cứu khác. Tuy nhiên, Harvard vẫn là nơi được ghi nhận là kho tàng chứa nhiều Case Study chất lượng nhất trên thế giới với đủ các loại Case Study các lĩnh vực và vô số các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ trên thế giới.

9-15 USD là con số bạn có thể trả để nhận được một Case Study hoàn toàn chất lượng từ Harvard Business Review, bất ngờ đúng không? Chỉ cần bỏ ra một số tiền không quá đắt, bạn đã có thể sở hữu trên tay công cụ học tập và nghiên cứu thần kì mà sinh viên của các trường đại học hàng đầu thế giới đang sử dụng.

Tuy nhiên, đây là giá cơ bản nhất của một Case Study. Giá cả của những Case Study “khủng” hơn về cả chất lượng, mức độ tin cậy, nguồn dữ liệu dồi dào, thời gian nghiên cứu và được tạo ra bởi các chuyên gia hàng đầu về kinh tế trên thế giới sẽ rơi vào khoảng mức vài nghìn đô thậm chí lên tới vài triệu đô.

30 là số trang của một Case Study thông thường. Bạn có thể thấy rằng một Case Study có số trang dài bằng số trang của một bản kế hoạch kinh doanh, thậm chí có thể dài hơn. Bởi vì Case Study bao gồm các thông tin của doanh nghiệp phục vụ cho vấn đề mà Case Study nói đến như mô hình kinh doanh, lịch sử hình thành, môi trường vi mô vĩ mô, đối thủ cạnh tranh và các dữ liệu về thị trường, tài chính,…

Có thể nói rằng, trong lĩnh vực kinh tế , Case Study như một cuốn “tiểu thuyết” của doanh nghiệp mà ở đó bạn có thể tìm kiếm mọi thứ. Do đó, Case Study không nằm cụ thể ở một lĩnh vực, mà bao gồm chuyên môn của nhiều lĩnh vực như marketing, tài chính, nhân lực, quản trị, công nghệ thông tin,…

BÌNH LUẬN