ÔNG HOÀNG CÀ PHÊ NÀO ĐANG ĐỨNG TRÊN ĐỈNH CAO TẠI VIỆT NAM?

Thị trường chuỗi cà phê còn nhiều tiềm năng. Để phát triển bền vững, mỗi thương hiệu phải chọn ra một thế mạnh của riêng mình. Đồng thời đảm bảo sự đồng nhất về sản phẩm và dịch vụ giữa các cửa hàng. Vậy lý do quyết định sự thành công của thương hiệu nằm ở đâu?

Nhiều thương hiệu lâu đời đang chậm chạp trong việc thích nghi mô hình kinh doanh mới. Đó là những mô hình để đáp ứng sự thay đổi khẩu vị người tiêu dùng. Ở phân khúc tầm trung thị trường Việt Nam là sự cạnh tranh khốc liệt của loạt tên tham vọng. Có thể kể đến Highlands, The Coffee House, Cộng,… Những startup cà phê nổi tiếng cả về số lượng cửa hàng và mức độ nhận diện thương hiệu. Đứng giữa sự cạnh tranh ngày càng gay gắt của ngành F&B, liệu Highlands hay The Coffee House mới là người chiến thắng?

KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU

Thay vì chỉ hướng tới phân khúc khách hàng cao cấp như trước đây, Highlands đã mở rộng đối tượng. Họ hướng tới tầng lớp văn phòng, công sở, giới trẻ – bộ phận đang thay đổi thói quen tiêu dùng. Tuy nhiên, chuỗi cà phê này vẫn định hình ở vị trí cao hơn một chút so với mặt bằng chung. Họ hướng tới công việc nhiều hơn, thường là gặp gỡ đối tác, bàn việc quan trọng.

Trong khi ngay từ đầu The Coffee House đã nhắm đến đối tượng chính là giới trẻ, người mới đi làm. Đó là những người đến quán cà phê với mục đích học tập, thảo luận, làm việc nhóm.

KHÔNG GIAN

Định rõ phân khúc thị trường, Highlands tiếp tục xuất hiện ở những vị trí trung tâm, đắc địa nhất. Đa số quán nằm ở góc phố lớn, các trung tâm thương mại sầm uất. Điều đó thuận tiện cho dân văn phòng, dân làm ăn gặp gỡ, lẫn khách du lịch vãng lai. Đặc biệt, Highlands có rất nhiều không gian ngoài trời để phù hợp với khách hàng mục tiêu.

không gian của The Coffee House lại khác. Đều là không gian kín trong nhà kính, nhưng không hề gò bó mà đem lại cảm giác thoải mái. Với không gian rộng rãi, thoáng đãng, cây cảnh và ánh sáng trời ngập tràn khắp nơi đã biến The Coffee House thành một địa điểm được giới trẻ Việt rất yêu thích.

DỊCH VỤ

Tại Highland, khách hàng tự phục vụ (tự đến lấy đồ tại quầy pha chế và trả tiền luôn) thì The Coffee house lại tạo ra sự khác biệt từ chính chất lượng dịch vụ. The Coffee House chú trọng đào tạo đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt thành, luôn sẵn lòng trò chuyện, chia sẻ cùng khách hàng.

Như một “ngôi nhà cà phê”, đến với The Coffee House, bạn sẽ được tận hưởng những dịch vụ và trải nghiệm tiện nghi thoải mái không khác gì ở nhà. Mục đích của việc này là làm khách hàng cảm thấy thân thuộc, thoải mái khi đến đây và sẽ quay lại thường xuyên, tăng lượng khách hàng trung thành. Học nhóm – ra The Coffee House vừa rộng vừa thoải mái. Họp hành – lại kéo nhau đến The Coffee House vì wifi mạnh và có thể ngồi… lì đến tối.

KẾT QUẢ KINH DOANH

Doanh thu của Highlands đang dẫn đầu thị trường. Highlands được đánh giá là một trong những chuỗi cà phê có doanh thu trên mỗi m2 sàn cao nhất. Lý do khá đơn giản, khi khách hàng chọn Highlands cho công việc, họ sẽ đứng lên khi đã xong. Còn những chuỗi cà phê hướng tới giới trẻ, họ có thể ngồi đó cả ngày. Đây cũng là một trong những lý do khiến chuỗi này trở nên “bất bại” trên thị trường hiện nay, cả về quy mô và kết quả kinh doanh.

Tuy nhiên, The Coffee House đã có quá trình tăng trưởng rất ấn tượng dù gia nhập thị trường sau 2014: từ 42 tỷ năm 2015 lên 143 tỷ năm 2016 và 346 tỷ đồng năm 2017. Không chỉ dừng lại ở đó, The Coffee House tham vọng mở 700 cửa hàng trên khắp Việt Nam trong vòng 5 năm tới, gấp 3 lần con số 233 cửa hàng của Highlands đang đứng đầu thị trường.

KẾT LUẬN

Đến sau nhưng The Coffee House đang đuổi kịp dần Highlands và có những bước đi rất ấn tượng. Tuy nhiên, cuộc đua trong thị trường chuỗi cà phê vẫn luôn gay gắt và khốc liệt. Dù là những cái tên đang dẫn đầu, nhưng để cạnh tranh và giữ vững chỗ đứng, các thương hiệu đều phải thay đổi phù hợp với xu hướng của người tiêu dùng và có những chiến lược hợp lý.

Nguồn: Cafebiz, kenh 14, Brandsvietnam, cafef

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN