[HÀNH TRÌNH KINH DOANH 2015] ĐỀ THI VÒNG 2

CUỘC THI HÀNH TRÌNH KINH DOANH 2015

Với mong muốn tạo ra sân chơi hữu ích cho các bạn sinh viên và giúp các bạn có thể tiếp cận gần hơn với môi trường hoạt động của doanh nghiệp, cuộc thi “Hành trình Kinh doanh 2015” ra đời. Cuộc thi được tổ chức dành cho tất cả các bạn sinh viên đam mê, yêu thích kinh doanh. Với hình thức thi theo 3 vòng, mỗi vòng là những Case Study chất lượng được biên soạn bởi những chuyên gia nghiên cứu Case Study hàng đầu.

Bất cứ một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển lâu dài trên thị trường thì điều đầu tiên phải có được chính là tập hợp khách hàng hiện hữu, khách hàng chính là yếu tố sống còn của mỗi doanh nghiệp. Vì vậy hoạt động chăm sóc khách hàng là một trong những công cụ quan trọng để doanh nghiệp gìn giữ và phát triển khách hàng của mình. Năm 2015 này, chủ đề của cuộc thi mà YEC đem tới cho các bạn thí sinh đó là: “QUAN HỆ KHÁCH HÀNG”.

Tìm hiểu về cuộc thi Hành trình Kinh doanh 2015 tại đây.

CASE STUDY VÒNG 2: CẠNH TRANH CUỘC THI HÀNH TRÌNH KINH DOANH 2015

Sau hơn 20 năm kể từ khi MobiFone chính thức thành lập năm 1993, ngành viễn thông di động Việt Nam đã có những thành tựu đáng kể và là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong nước. Từ số lượng thuê bao di động khiêm tốn ban đầu, tập trung vào người dùng ở cơ quan nhà nước và các doanh nghiệp lớn, đến nay số thuê bao di động đã vượt qua dân số Việt Nam. Tổng doanh thu hàng năm từ dịch vụ di động đã lên tới mức kỷ lục 6,5 tỷ đô la Mỹ, chiếm 4% GDP toàn Việt Nam năm 2012.

Tuy vậy, năm 2013, ngành viễn thông di động Việt Nam đã chứng kiến nhiều thách thức với những chính sách thắt chặt quản lý giá cước, thuê bao di động trả trước cũng như sự bùng nổ của dịch vụ OTT (Over-the-top – dịch vụ cung cấp nội dung trên nền mạng viễn thông như Viber, Zalo). Theo Sách trắng Công nghệ Thông tin và Truyền thông năm 2014, số lượng thuê bao di động giảm hơn 8 triệu thuê bao so với năm 2013 xuống còn 123,7 triệu thuê bao. Viettel chiếm thị phần cao nhất với 43,48%, theo sau là Mobifone với 31,78% và VinaPhone đạt 17,45%. Tổng doanh thu dịch vụ di động năm 2013 đạt gần 5,1 tỷ đô la Mỹ. Bên cạnh đó, cũng không thể không nhắc đến những nhà mạng đã gia nhập thị trường nhưng vì nhiều lý do khác nhau đã không còn tồn tại nữa như HT-Mobile, S-Fone, Beeline, EVN Telecom.

ĐỌC TIẾP CASE STUDY VÒNG 2: CẠNH TRANH CUỘC THI HÀNH TRÌNH KINH DOANH 2015.

Đọc thêm nhiều Case Study hay tại đây.

Tham gia group Cộng đồng Case Study Việt Nam.

BÌNH LUẬN