[FREE E-BOOK] 7 BƯỚC TIẾP CẬN CASE STUDY

Nếu như đã tìm hiểu về Case Study, chúng ta đã biết một Case Study thực sự là như thế nào. Một Case Study chuẩn nói chung là một lĩnh vực rất rộng, đầy đủ và đơn giản hơn là một bộ tài liệu bao gồm tối đa thông tin cần thiết, tình huống để từ đó đưa ra giải quyết hay những phương án đề xuất.

Nhận thấy và thấu hiểu những vướng mắc của các bạn sinh viên về Case Study ngay từ bước định nghĩa nó, CLB Nhà Kinh Tế Trẻ đã tạo ra cuốn e-book với sự hỗ trợ từ những chuyên gia về Case Study hàng đầu Việt Nam để giải quyết những vấn đề của các bạn sinh viên kinh tế trong việc tìm hiểu và học tập Case Study.

Cuốn e-book không phải là một lời hứa giúp mọi người đều chiến thắng, mà nó là lời động viên, khuyến khích bạn học hỏi để vượt qua những giới hạn của bạn thân, giải phóng tài năng của chính mình, học cách tư duy tự do và sáng tạo, tận dụng tối đa kiến thức của bản thân để giải một Case Study, đặc biệt là Case Study, đặc biệt là Case Study trong lĩnh vực kinh tế.

Trong cuốn sách này, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn:

  • Định nghĩa tổng quan về một Case Study “chuẩn”, từ đó bạn sẽ có thể thực sự hiểu một Case Study “chuẩn” là như thế nào? Chắc chắn sẽ hơn những gì bạn tưởng tượng về nó! Giá trị mà nó đem lại là gì?

 

  • 7 bước tiếp cận Case Study. Từ bước xác định vấn đề, phân tích dữ liệu, tạo ra các lựa chọn, xây dựng tiêu chí, đánh giá lựa chọn, xây dựng giải pháp đến bước cuối cùng là kế hoạch thực hiện, chúng tôi không chỉ giới thiệu mà còn cung cấp cho độc giả những mô hình giá trị phục vụ cho từng bước. Những mô hình đó có thể có những cái đã rất quen thuộc với các bạn như SWOT, PEST, Marketing Mix: 4P,… cho đến những mô hình được ứng dụng của nước ngoài. Nếu như trên lớp, bạn chưa có cơ hội thực hành hay luyện tập nhiều với những mô hình trên thì trong quá trình giải Case Study, bạn sẽ biết cách áp dụng nó một cách nhuần nhuyễn và chính xác nhất!

 

  • Cách phát triển tư duy tự do và sáng tạo, tận dụng tất cả các kiến thức của bản thân. Để có thể thực sự nâng cao khả năng, làm chủ, tự tin trong việc giải quyết các Case Study, các bạn cần đào sâu hơn nữa những kĩ năng, mô hình, lí thuyết và những lưu ý được đề cập trong cuốn sách. Bên cạnh đó, thường xuyên trau dồi thêm kiến thức chuyên môn lẫn thực tế và tiếp cận, giải quyết các Case Study nhiều nhất có thể.

Hi vọng với cuốn sách này, các bạn sẽ có những trải nghiệm thật giá trị trong chuyến hành trình đầu tiên để chinh phục Case Study!

DOWNLOAD E-BOOK 7 BƯỚC TIẾP CẬN CASE STUDY TẠI ĐÂY!

Cuốn e-book được biên soạn bởi:

  • Phạm Nam Anh – Chủ nhiệm CLB Nhà Kinh Tế Trẻ (YEC-NEU) thế hệ thứ 15.
  • Nguyễn Thị Thùy Linh – Ban Truyền Thông CLB Nhà Kinh tế Trẻ (YEC-NEU) thế hệ thứ 16.

 

[FREE E-BOOK] MỘT SỐ VÍ DỤ CASE STUDY!

Đọc thêm những bài viết về Case Study tại đây!

Tìm hiểu thông tin về Cuộc thi giải Case Study Hành Trình Kinh Doanh.

Tham gia group Cộng đồng Case Study Việt Nam.

 

BÌNH LUẬN