GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CLB NHÀ KINH TẾ TRẺ

YEC được thành lập ngày 02/04/2001 dưới dự bảo trợ của Hội sinh viên trường Kinh tế Quốc dân. Trải qua 16 năm hoạt động và phát triển, YEC không những khẳng định được vị thế của mình trong lòng các sinh viên trong và ngoài trường mà còn nhận được sự hợp tác và đánh giá cao từ các doanh nghiệp, đối tác, đơn vị truyền thông trên nhiều lĩnh vực.

Câu lạc bộ Nhà Kinh tế trẻ (Young Economists Club) là câu lạc bộ hoạt động dựa trên một mô hình doanh nghiệp dành cho sinh viên hoạt động trên các lĩnh vực: truyền thông – marketing, đối ngoại, thiết kế đồ họa – nhiếp ảnh, tổ chức sự kiện và hoạt động hành chính nhân sự.
CLB ra đời với mục tiêu cung cấp những kiến thức, kĩ năng cần thiết cho Cộng đồng sinh viên qua việc khai thác giá trị của Case Study, giúp sinh viên phát triển tương lai nghề nghiệp rộng mở hơn tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động nhằm phục vụ lợi ích và nhu cầu của sinh viên nói chung và thành viên CLB nói riêng, YEC tự hào là một trong những CLB năng động và hoạt động mạnh nhất trong các trường khối kinh tế trên toàn miền Bắc.
Theo tiêu chí đó, các thành viên của YEC đều được đào tạo một cách bài bản các kỹ năng mềm teamworks, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, đàm phán, lập kế hoạch …đặc biệt là trau dồi khả năng tiếng anh cũng như khả năng giải case study thông qua việc tìm hiểu, dịch, đưa ra các hướng giải quyết cho những case study thực tế trong và ngoài nước. Bên cạnh đó các thành viên cùa YEC còn có cơ hội được trải nghiệm thực tế bằng các dự án hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức và hỗ trợ các sự kiện có quy mô lớn,…

1. Mục đích của chúng tôi?

Với slogan “Link to your future”, YEC luôn nỗ lực với mục tiêu trở thành một trong những CLB đứng đầu về lĩnh vực kinh tế trong các trường thuộc khối ngành kinh tế trên toàn miền Bắc bằng việc tổ chức nhiều hoạt động mang lại nhiều giá trị. Có thể kể đến Chuỗi sự kiện thực tế doanh nghiệp, đến thăm và tìm hiểu về mô hình hoạt động, chiến lược của các doanh nghiệp hàng đầu, hay các buổi hội thảo, sinh hoạt chuyên môn, tham gia hỗ trợ và tổ chức các sự kiện, cuộc thi lớn. Trong đó phải kể đến cuộc thi Hành trình Kinh doanh – một trong những cuộc thi học thuật về giải Case Study lớn nhất Kinh tế Quốc dân dành cho các bạn sinh viên trên toàn Hà Nội. Hơn thế nữa, YEC cũng là nơi chắp cánh và hỗ trợ cho rất nhiều ý tưởng khởi nghiệp cho chính thành viên YEC và các bạn sinh viên khác thông qua các hoạt động kinh doanh thường niên và ngắn hạn.

YEC giúp sinh viên có cơ hội học hỏi, khám phá và trải nghiệm thực tế khả năng của mình nhờ được tiếp xúc sớm với môi trường làm việc chuyên nghiệp, đồng thời cũng tạo một nguồn nhân lực chất lượng cao – “làm được việc” cho các doanh nghiệp. Có thể nói, YEC là cầu nối thân thiện, hiệu quả giữa doanh nghiệp – sinh viên, sinh viên – doanh nghiệp.

2. Chúng tôi đã làm được gì?

  • Chuỗi sự kiện thực tế doanh nghiệp: thăm và tìm hiểu về mô hình hoạt động, chiến lược của các doanh nghiệp hàng đầu như VietMacInc, AlphaBooks, BKIS, Le Bros, Nexttech Group, VNP, Topica… Từ những chuyến đi này, nhiều thành viên của YEC đã tìm được những cơ hội việc làm và hợp tác với chính các doanh nghiệp đối tác.
  • Chuỗi hội thảo chuyên môn:Tìm Kiếm Con Đường Tương Lai (2014), Trải Nghiệm CIMA (2014), Buổi học thử CIMA (2016), Talkshow trải nghiệm: Ấn tượng 2016 (2017),…
  • Tham gia tổ chức và hỗ trợ tổ chức các sự kiện lớn: Workshop: UX360 – User Experience in s Nutshell (2016), Suntory PepsiCoVietnam: Giám sát kinh doanh tập tự (2016), Chương Trình Thực Tập Sinh INKOMPASS Của Tập Đoàn Đa Quốc Gia Philip Morris (2017),..
  • Tự khởi nghiệp kinh doanh: Thành viên YEC vốn có “truyền thống” này với những: Trung Tâm Anh Ngữ Infocus (2011), Bánh Đa Shop (2011), Ann’s Haus, Pam House, La Passion Shop (2012), Happy Cow Shop (2013), Eck Store (2013)… Bên cạnh đó còn là những hoạt động kinh doanh thường niên và ngắn hạn của CLB.
  • Tổ chức thành công các chương trình NEU Tour chào đón tân sinh viên, các buổi Talkshow chia sẻ quy mô lớn và đặc biệt là cuộc thi học thuật giải Case Study: Hành trình Kinh doanh dành cho tất cả các sinh viên khối ngành kinh tế.

Hành trình kinh doanh 2017

 • Các hoạt động nội bộ: Hàng năm Ban Chủ nhiệm YEC cũng như các thành viên vẫn tổ chức các chương trình mang tính chất nội bộ để gắn kết các thế hệ thành viên, có thể kể đến: chuỗi ngày hội YEC, lễ kỉ niệm thành lập CLB, các chương trình vui chơi vào các dịp lễ đặc biệt, các hoạt động giao lưu thể thao hay board game. Qua những cuộc gặp gỡ ấy, bản thân mỗi thành viên sẽ có cơ hội mở rộng được mối quan hệ với các anh chị thế hệ trước và học tập được thêm rất nhiều kinh nghiệm sống, học tập cũng như làm việc.

3. Chúng tôi hướng tới điều gì?

 1. Bên trong CLB: Học những kiến thức thực tế, trải nghiệm thực tế, rèn luyện trong môi trường thực tế và hiệu quả công việc phải thực tế. Đồng thời tạo nên những con người YEC với hình ảnh: Chuyên nghiệp với sự nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc; Tự tin, chủ động, dám nghĩ dám làm; Có tinh thần đồng đội và tôn trọng lẫn nhau.
 2. Bên ngoài CLB: Chúng tôi đem đến những cơ hội giúp các thành viên rèn luyện sự chủ động, giao lưu và tiếp xúc với những hoạt động sinh viên trên địa bàn Hà Nội cũng như phát triển các mối quan hệ và hợp tác lâu dài với các doanh nghiệp, tổ chức.

4. Cơ cấu tổ chức

 1. Ban Chủ Nhiệm: Hoạch định sứ mệnh, tầm nhìn của CLB; xây dựng chương trình hoạt động và training trong năm. Bao gồm Chủ Nhiệm, 2 Phó Chủ Nhiệm phụ trách đối nội – đối ngoại, 4 Trưởng Ban chính và 1 Bộ phận quản lí Hành chính Nhân sự
 2. Ban Chuyên Môn: Là đầu tàu của CLB, nơi trực tiếp lên nội dung, ý tưởng cho mỗi hoạt động, chương trình của CLB. Ban Chuyên Môn đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu và phát triển, phổ cập kiến thức chuyên môn và kĩ năng đến với mọi thành viên CLB. Trên hết, Ban Chuyên Môn là nơi đảm bảo cho nội dung đầu ra của mỗi sự kiện được chất lượng nhất cùng với đó là đóng góp vào định hướng chuyên môn chung của cả CLB
 3. Ban Chương Trình: Là nơi hiện thực hóa những ý tưởng trên giấy tờ thành hiện thực. Ban chương trình có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự thành công của một dự án cũng như hình ảnh của CLB trong chương trình. Với sứ mệnh đó, BCT có nhiệm vụ xây dựng Timeline và Điều phối nhân lực; lên kế hoạch chuẩn bị Cơ sở vật chất cũng như quản lý Tài chính trong dự án..
 4. Ban Truyền Thông: Là bộ mặt của CLB ra bên ngoài, nơi truyền đi các thông tin về CLB cũng như các chương trình của CLB tới tất cả các đối tác bên ngoài. Đồng thời, là bộ phận sáng tạo, phụ trách thiết kế ấn phẩm hình ảnh, clip, và chạy kĩ thuật chương trình.
 5. Ban Đối Ngoại: Là đại diện cho hình ảnh của YEC tới các đối tác doanh nghiệp, với trách nhiệm đàm phán, đem về cho CLB những quyền lợi về hỗ trợ tài chính, truyền thông, bảo trợ chuyên môn,…
 6. Bộ phận Hành chính Nhân sự: Là bộ phận quản lí, đánh giá hoạt động của nhân sự tại CLB, đưa ra các dự án đào tạo để đảm bảo, nâng cao kĩ năng và chất lượng công việc cho thành viên YEC. Đồng thời phụ trách xử lí, lưu trữ và sắp xếp hồ sơ, giấy tờ, dữ liệu các chương trình cũng như giám sát thực hiện những quy chuẩn hoạt động tổ chức của CLB

Lời kết

Với những kết quả đạt đc trong những năm vừa qua, câu lạc bộ Nhà Kinh tế trẻ tự hào là một trong những câu lạc bộ có những hoạt động mang tính thực tiễn và ý nghĩa xã hội sâu sắc nhất trong các khối trường Đại học trên địa bàn Hà Nội.
CLB Nhà Kinh tế trẻ không chỉ là ngôi nhà chung của những bạn sinh viên có cùng nhau rèn luyện bản thân, mà còn là một điểm đến lí tưởng cho mỗi người sau những ngày học căng thẳng, chúng ta là một đại gia đình. Bản sắc và văn hóa của YEC sẽ ngày càng được tiếp nối, phát huy và khẳng định.
Mark your brand là thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đến tất cả các bạn sinh viên: Hãy tạo ra cho bản thân mình một “brand” riêng. YEC tin tưởng sẽ tạo môi trường để các bạn tự trang bị cho mình những kiến thức, kĩ năng và điều kiện thực hành cần thiết để toàn bộ thành viên đươc tự “sáng tạo” nên và “đánh dấu chủ quyền cho cái mác” của chính mình. Dù là những cá tính khác biệt, dù có những sở thích, thói quen và năng lực khác nhau, thì ở YEC, bạn sẽ luôn có những cơ hội để tìm hiểu chính mình, để tập “sai” rồi đứng dậy và để tạo nên một thương hiệu cá nhân chỉ thuộc về riêng bạn.
Chúng tôi không làm thay bạn điều gì, nhưng hãy cùng chúng tôi làm những điều bạn muốn!

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin và liên hệ với chúng tôi tại:
Website: https://kinhtetre.net
Facebook: https://www.facebook.com/yec.ktqd
Youtube: http://www.youtube.com/user/YchannelNEU
Email: yec.ktqd@gmail.com