HÀNH TRÌNH KINH DOANH 2019 – WORKSHOP 2: CASE STUDY INTERVIEWEE’S PACK

Nối tiếp chuỗi hoạt động Hành Trình Kinh Doanh, Workshop Case Study Interviewee’s Pack đã được tổ chức. Buổi Workshop mô phỏng lại một vòng Case Interview. Sự kiện giúp các bạn sinh viên có cái nhìn rõ nét nhất về Case Study. Và đặc biệt là phương thức phỏng vấn tại các tập đoàn đa quốc gia. 20 bạn tham dự trực tiếp được chị Nguyễn Thị Thu Giang – Senior Manager – ICT and Professional Services, Navigos Search North hướng dẫn quy trình giải bài tập Case trong vòng tuyển dụng của công ty lớn.

PHẦN I: THỰC HÀNH GIẢI CASE STUDY THEO NHÓM

Thông thường, khi ứng tuyển tập đoàn đa quốc gia, thí sinh cần vượt qua vòng Group Interview giải Case Study. 20 bạn tham dự chia thành 4 nhóm nhỏ để có thể thuật lại chính xác nhất vòng phỏng vấn. Sau khi phát đề, mỗi nhóm có 15 phút thảo luận.  Và đại diện mỗi nhóm lên trình bày phương án nhóm đưa ra. Cuối phần trình bày, các nhóm đặt câu hỏi phản biện cho nhóm trình bày. Sau cùng, diễn giả sẽ đưa ra lời nhận xét và góp ý phần trình bày mỗi nhóm.

PHẦN II: MÔ PHỎNG PHỎNG VẤN CÁ NHÂN

Ở phần này, diễn giả sẽ mời 2 bạn lên sân khấu thực hiện một buổi phỏng vấn cá nhân. Mỗi bạn sẽ có 15 phút để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Kết thúc sẽ nhận lời góp ý từ diễn giả. Câu hỏi đặt ra liên quan tới những tình huống khó khăn bạn sẽ gặp phải của một doanh nghiệp. Để giải quyết được vấn đề, thí sinh phải có kiến thức chuyên môn, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng quản trị rủi ro,… Ngoài ra, thí sinh cần phân bổ thời gian để truyền tải hết phương án giải quyết của mình. Qua sự dẫn dắt của chị Giang, các bạn sinh viên đã nhận được nhiều kinh nghiệm và rút được bài học phục vụ cho các lần phỏng vấn tương lai.

PHẦN III: SELF-REVISION

Kết thúc buổi workshop, sinh viên được phát giấy theo mô hình sơ đồ tư duy giúp tổng kết lại những điều mình rút ra được khi giải Case Study. Diễn giả tổng kết nội dung buổi Workshop gồm các bước tiếp cận, các tips case trong vòng Group Interview.

Lời cuối cùng, CLB Nhà Kinh tế trẻ gửi lời cảm ơn chân thành đến người tham dự. Mong rằng sẽ gặp lại các bạn với tư cách thí sinh HÀNH TRÌNH KINH DOANH 2019!

 

BÌNH LUẬN