Hành trình Kinh doanh 2020 – Mở đầu cho sự bứt phá

Vào ngày 04/09 vừa qua, tại Phòng Hội Thảo G101, Tòa nhà Trung tâm A1 trường Đại học Kinh tế Quốc dân, CLB Nhà Kinh tế trẻ (YEC-NEU) đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi Hành trình Kinh doanh 2020. Buổi lễ đã có sự góp mặt của đại diện Nhà trường – thầy Hiệu trưởng Phạm Hồng Chương, chị Nguyễn Thị Thuỳ Dương, giám đốc FPT Software Việt Nam cùng nhiều đại diện báo chí và sinh viên khối ngành Kinh tế.

I. HÀNH TRÌNH KINH DOANH CÙNG NHỮNG ĐIỂM MỚI NỔI BẬT

Buổi lễ phát động đã diễn ra với nhiều công bố đáng chú ý. Sau 6 mùa giải đầy thành công, Hành trình Kinh doanh đã chính thức trở thành đại diện đầu tiên và duy nhất cho Đại học Kinh tế Quốc dân. Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 780.000.000 VND cùng nhiều suất học bổng, thực tập tại các tập đoàn lớn, cuộc thi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ phía các bạn sinh viên yêu thích, đam mê với những vấn đề kinh doanh.

Cuộc thi được tổ chức với 5 vòng thi trong đó có 2 vòng thi online. Vòng mở đơn – Application được diễn ra từ 04/09/2020 đến ngày 15/09/2020. Các đội thi sẽ gồm 3 người chơi với độ tuổi từ 18 đến 24, không phân biệt vùng, miền. Đây được coi là một điểm mới ấn tượng, vừa giúp các thí sinh ở mọi miền Tổ Quốc có thể tiếp cận với các cuộc thi có tính chuyên môn cao, vừa đem hình ảnh của CLB và trường Đại học Kinh tế Quốc dân được phủ sóng rộng khắp. Với việc mở rộng quy mô toàn quốc, cuộc thí hứa hẹn sẽ có sự góp mặt của nhiều nhân tố tài năng, đặc biệt, tạo ra một sân chơi đầy thú vị.

II. GÂY CHÚ Ý BỞI CHỦ ĐỀ “NÓNG”, NHẬN ĐÁNH GIÁ CAO TỪ GIỚI CHUYÊN MÔN

Trong buổi phát động, anh Trần Phước – chủ nhiệm CLB Nhà Kinh tế trẻ (YEC-NEU) đã chính thức phát động cuộc thi với chủ đề Chuyển đổi số. Theo nhiều bên chuyên gia nhận định, chủ đề của cuộc thi Hành Trình Kinh Doanh năm nay là vô cùng cấp thiết, phù hợp với xu hướng hiện tại khi húng ta đang ở thời đại chuyển giao công nghệ, các doanh nghiệp đều đang từng bước đổi mới các chiến lược của mình để có thể ứng phó với đại dịch Covid. Đây được coi là điều tất yếu mà các doanh nghiệp cần hiểu rõ và đưa ra các chiến lược áp dụng cụ thể.

Anh Trần Phước – Chủ nhiệm CLB phát biểu khai mạc cuộc thi Hành trình Kinh doanh 2020

Chính vì lý do này, việc am hiểu của sinh viên về vấn đề này là vô cùng cần thiết. Không chỉ giúp các bạn trẻ mở rộng tầm hiểu biết, gia tăng sức cạnh tranh của mình trong cuộc chiến tuyển dụng, cuộc thi còn giúp các doanh nghiệp tìm kiếm được những thực tập sinh xuất sắc. Trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, các khó khăn của doanh nghiệp cũng có thể được “đặt lên bàn cân” phân tích và từ đó, các giải pháp được đề ra có thể giúp doanh nghiệp khắc phục được vấn đề của mình.

III. CHIA SẺ TỪ CÁC QUÁN QUÂN VÀ ĐẠI DIỆN DOANH NGHIỆP VỀ CUỘC THI

Cũng trong buổi lễ phát động, ngoài việc được nắm bắt các thông tin quan trọng về cuộc thi, sinh viên cũng có cơ hội lắng nghe những chia sẻ vô cùng chân thực đến từ các quán quân của Hành trình Kinh doanh 2019. Các anh đã đưa ra những lời khuyên rất hữu ích từ việc chuẩn bị cho cuộc thi, cách làm việc nhóm hiệu quả và thành quả của mình sau khi giành được chiến thắng. Các anh tâm sự, cuộc thi sẽ là một cơ hội tốt nếu sinh viên muốn thử sức, bứt phá.

Quán quân của Hành trình Kinh doanh 2019 – anh Hiếu (Team INCEPTION) đang giao lưu và giải đáp những thắc mắc của sinh viên

Bên cạnh đó, sinh viên cũng có cơ hội giao lưu cùng vị diễn giả tài ba của chương trình – chị Nguyễn Thị Thùy Dương, giám đốc FPT Software Việt Nam. Chị đã chia sẻ những thách thức, cơ hội và khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số cũng như những điều mà sinh viên cần chuẩn bị khi đối mặt với cuộc chiến tuyển dụng. Chị nhận định, trong thời đại ngày nay, hiểu biết về chuyển đổi số là vô cùng quan trọng. Cuộc thi sẽ giúp sinh viên được học hỏi, thực chiến cùng nhiều vấn đề xoay quanh việc Chuyển đổi số.

Chị Dương đang chia sẻ câu chuyện chuyển đổi số của doanh nghiệp

IV. BẾ MẠC

Kết thúc buổi lễ, chị Dương mong muốn có được những thực tập sinh xuất sắc về với doanh nghiệp mình. Đây cũng là điều mà BTC và thí sinh kì vọng. Với sứ mệnh là cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên, BTC hy vọng cuộc thi sẽ mang lại cho sinh viên cơ hội tốt để học hỏi, phát triển bản thân cũng như giúp các bạn có thể kiếm tìm một cơ hội việc làm tốt.

Lễ phát động đã kết thúc nhưng sự quan tâm của các bạn sinh viên vẫn không hề sụt giảm. Hy vọng rằng, Hành trình Kinh doanh 2020 sẽ không chỉ là một cuộc thi, một sân chơi, mà đây là nơi sẽ chắp cánh cho nhiều bạn sinh viên tài năng tiến thật nhanh và xa trên bước đường sự nghiệp của mình.

Bạn muốn đăng kí tham gia Hành trình Kinh doanh chứ?!? Tìm hiểu ngay tại ĐÂY!

BÌNH LUẬN