HỌP BÁO PHÁT ĐỘNG “HÀNH TRÌNH KINH DOANH 2018”: VƯƠN TẦM KHÁT VỌNG

Vào lúc 14h00 ngày 06/04/2018, tại hội trường B103, A2 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, CLB Nhà Kinh tế trẻ chính thức họp báo phát động cuộc thi Hành Trình Kinh Doanh 2018. Sự kiện đã chính thức đánh dấu sự trở lại của Hành Trình Kinh Doanh – cuộc thi học thuật về giải Case Study hàng đầu miền Bắc và hứa hẹn sẽ mang tới tầm ảnh hưởng mạnh mẽ trong cộng đồng sinh viên.

Buổi họp báo có sự góp mặt của các đại diện doanh nghiệp tài trợ cuộc thi: Ngân hàng SHB, Ngân hàng VIB,… các đơn vị hỗ trợ truyền thông VTC1, VOV, báo Tuổi trẻ thủ đô, ….. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của đại diện từ phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân – anh Nguyễn Nhất Linh, Bí thư Đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng sự góp mặt của các bạn sinh viên trong trường.

Mở đầu buổi họp báo, anh Tạ Hữu Khánh, Chủ nhiệm CLB Nhà Kinh tế trẻ – Trưởng BTC Hành Trình Kinh Doanh 2018 lên thay mặt Ban Tổ chức gửi lời chào đến các bên tham dự. Anh Khánh đồng thời giới thiệu những đơn vị tài trợ của Hành Trình Kinh Doanh 2018.

Với sứ mệnh mang tới những giá trị lớn cho cộng đồng sinh viên, đem tới cơ hội giúp sinh viên rèn luyện thái độ, kiến thức, kĩ năng chuyên môn, đồng thời giúp doanh nghiệp tiếp cận với những tài năng trẻ hoài bão, không khó hiểu khi Hành Trình Kinh Doanh 2018 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và hỗ trợ từ những doanh nghiệp, đơn vị hàng đầu trong ngành.

Đại diện đối tác chiến lược của CLB Nhà Kinh tế trẻ – Navigos Search, chị Ngô Thị Ngọc Lan, giám đốc khu vực miền Bắc Navigos Search lên phát biểu trong buổi họp báo.

Đại diện Nhà trường – anh Nguyễn Nhất Linh, Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân lên phát biểu.

Trưởng Ban Tổ chức, anh Tạ Hữu Khánh lên phát biểu. Trước tiên, anh giới thiệu về Ban Tổ chức chính thức của Hành Trình Kinh Doanh – CLB Nhà Kinh tế trẻ.

Câu lạc bộ Nhà Kinh tế trẻ (Young Economists Club) được thành lập vào ngày 02 tháng 04 năm 2001 dưới sự bảo trợ của Hội Sinh viên thuộc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Trải qua 17 năm hoạt động, YEC luôn nỗ lực hết mình để thực hiện sứ mệnh đem lại những giá trị thiết thực cho không chỉ các thành viên trong câu lạc bộ mà rộng hơn là cho cộng đồng sinh viên thông qua các hoạt động, dự án của mình.

Với hình ảnh là một câu lạc bộ năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp hàng đầu trong các trường thuộc khối ngành kinh tế trên toàn miền Bắc và những thành công đã đạt được, YEC đã và đang tiếp tục khẳng định chỗ đứng của mình trong lòng cộng đồng sinh viên, là địa chỉ tin cậy của các doanh nghiệp, cơ quan báo chí trong việc hợp tác trên nhiều mặt, nhiều lĩnh vực.

Trong đó, Hành Trình Kinh Doanh là một trong những chương trình lớn nhất của CLB Nhà Kinh tế trẻ, với sứ mệnh mang lại giá trị cốt lõi xoay quanh kĩ năng và kiến thức giải Case Study, là bước đà cho hành trình đầy thử thách và khó khăn trên con đường tuyển dụng để chinh phục các “đỉnh núi” là các công ty nổi tiếng, các tập đoàn đa quốc gia – ước mơ của rất nhiều tài năng trẻ sau khi ra trường.

Với mong muốn giúp các bạn sinh viên kinh tế nói riêng và thế hệ trẻ trên toàn Miền Bắc nói chung có thể bắt kịp được xu hướng kinh tế và nhận thức được tình hình nhân sự trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, CLB – Nhà Kinh tế trẻ – Đại học Kinh tế Quốc dân (YEC-NEU) đã chọn “Quản trị chuỗi cung ứng” làm chủ đề chính thức cho cuộc thi Hành Trình Kinh Doanh 2018.

Bài phát biểu chính thức đánh dấu sự trở lại của Hành Trình Kinh Doanh 2018, hứa hẹn sẽ mang đến vô vàn cơ hội cũng như những thách thức thú vị.

Ngoài ra, trong buổi họp báo, đã có rất nhiều câu hỏi được nêu ra từ các bạn sinh viên. Khi được hỏi liệu những người chưa có nhiều hiểu biết về chủ đề Quản trị chuỗi cung ứng hay không theo học ngành này có đủ sức tham dự hay không, anh Khánh cho biết đúng là quản trị chuỗi cung ứng là một ngành riêng, vậy nên việc tiếp cận với chủ đề này cũng sẽ là một khó khăn với thí sinh. Tuy nhiên, điều đó lại tạo ra nhiều lợi thế của sinh viên khi tham dự Hành Trình Kinh Doanh năm nay là sẽ có một kiến thức tổng quan, hiểu biết về một ngành đang rất “hot” hiện nay, đang cần nhiều nhân lực và từ đó sẽ mở ra những cơ hội mới trong con đường xây dựng sự nghiệp riêng của mình. Ngoài ra BTC cũng sẽ đưa vào bài test ở vòng 1 những câu hỏi tổng quan về chủ đề, để thí sinh có những kiến thức tổng quan nhất về chủ đề của Hành Trình Kinh Doanh năm nay.

Đề cao sự sáng tạo, tính thực tiễn và quan trọng hơn cả là mở ra vô số cơ hội cho người tham dự, “Hành Trình Kinh Doanh 2018” hứa hẹn không chỉ là một sân chơi, một cuộc thi, mà hơn cả là nơi bạn được thể hiện năng lực, bản lĩnh, cá tính riêng, được học hỏi và quan trọng nhất, được tiếp cận với những mơ ước tương lai của bản thân. Ban Tổ chức tin rằng, Hành Trình Kinh Doanh sẽ là đôi cánh giúp người tham dự bay nhanh và xa nhất, vượt qua những đỉnh núi trên con đường sự nghiệp tương lai.

Hiện tại vòng đơn Hành Trình Kinh Doanh đã được mở và dự kiến sẽ đóng đơn vào ngày 15/04/2018.

► Đăng ký tham dự tại: http://kinhtetre.net/hanhtrinhkinhdoanh2018/

► Đăng ký hỗ trợ ghép đội: http://bit.ly/hotroghepdoiHTKD
► Event: http://bit.ly/eventHTKD

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ CLB Nhà Kinh tế trẻ (YEC-NEU):

► Email: htkd@kinhtetre.net

► Website: www.kinhtetre.net

► Facebook: https://www.facebook.com/yec.ktqd/

► Cộng đồng Case Study Việt Nam: https://bit.ly/casestudycommunity

► Hotline: 097 778 8082 (Mr. Trung)

BÌNH LUẬN