CÁCH TẬP TRUNG VÀ LÝ DO CẦN NÉ ĐIỀU “BE BÉ” TRONG CUỘC SỐNG

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TẬP TRUNG VÀO CÔNG VIỆC MỚI?

Vài tháng đầu tiên của bạn trong một công việc có ảnh hưởng lớn đến việc bạn có thành công hay không.  Nhiều người gặp khó khăn trong việc quyết định tập trung năng lượng sớm vào đâu, hãy sử dụng ba câu hỏi sau đây chúng sẽ hướng dẫn cho bạn!

1.“Tôi sẽ tạo ra giá trị như thế nào”? Hãy biết những gì được mong đợi ở bạn, khi nào và tiến độ của bạn sẽ được đánh giá như thế nào. Xem xét lợi ích của tất cả các bên liên quan (không chỉ sếp của bạn) và hãy nhớ rằng câu trả lời cho câu hỏi có thể thay đổi theo thời gian.

2.“Sự hỗ trợ của ai là rất quan trọng”? Mỗi công ty có một bối cảnh chính trị – học cách điều hướng nó. Tìm hiểu ai có quyền lực và ảnh hưởng, và sau đó xây dựng liên minh với họ.  Nếu bạn có thể giúp họ hoàn thành mục tiêu, họ có thể trả lại sự giúp đỡ sau này.

3.”Tôi cần những kỹ năng gì”? Một số khả năng giúp bạn có được công việc có thể không giống với những gì bạn cần bây giờ.  Bạn càng sớm hiểu những gì bạn nên tiếp thu và phát triển thì càng tốt.

VÌ SAO PHẢI NÓI “KHÔNG” VỚI NHỮNG ĐIỀU KHÔNG CHIẾM NHIỀU THỜI GIAN CỦA BẠN?

Hầu hết mọi người có nhiều công việc hơn họ có thể làm được. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để nói không với những thứ không sử dụng nhiều thời gian của bạn. Nhưng nếu bạn làm mọi người thất vọng có thể sẽ không được thoải mái.

Để tốt hơn, bạn hãy thực hành luyện tập nói “không” một cách lịch sự và duyên dáng. Ví dụ: nếu một đồng nghiệp yêu cầu bạn làm điều gì đó không phải là công việc của bạn, bạn có thể nói: “đó không phải là lĩnh vực chuyên môn của tôi, nhưng tôi rất vui khi kết nối bạn với Kei, người có thể giúp đỡ. Nếu bạn có thể được yêu cầu tham dự một cuộc họp hoặc tham gia một dự án mà bạn không có thời gian, hãy nói: “Cảm ơn rất nhiều, nhưng tôi e là phải từ chối. Tôi đã có việc khác ngay bây giờ trong lịch trình từ trước”.  Nếu bạn được yêu cầu hoàn thành một nhiệm vụ với thời hạn quá chặt chẽ, hãy nói: “Tôi rất muốn giúp đỡ, nhưng do những cam kết khác của tôi, tôi không thể hoàn thành trước thời hạn đó. Tôi có thể làm vào tuần tới không?”

 

 

 

 

BÌNH LUẬN