NEU TOUR 2017: REPLY 199X – NHÌN LẠI MỘT HÀNH TRÌNH

Mùa thu, mùa khai trường, quãng thời gian chào đón các em Tân sinh viên bước vào mái trường Đại học Kinh tế Quốc dân, cũng là thời điểm sự kiện NEU Tour do CLB Nhà Kinh tế trẻ diễn ra. Và năm nay, 2017, với chủ đề REPLY 199X, NEU Tour lại quay trở lại, đánh dấu một mùa Tour nữa thành công rực rỡ. Cùng chiêm ngưỡng những khoảnh khắc đẹp nhất mà NEU Tour 2017 đã để lại nhé!

 

Năm nay, NEU Tour mở ra chào đón một thế hệ Tân sinh viên mới, thế hệ các em 99. Suốt những năm vừa qua, cụm từ “thế hệ 9x” đã trở thành một cái gì đó tượng trưng cho giới trẻ, cho những gì nổi loạn, điên cuồng và cá tính; 99-ers là một trong số đó và cũng là lứa cuối cùng trong cái cụm “bọn 9x” – một thế hệ đầy cá tính và sự đặc biệt. Chính bởi lẽ đó, NEU Tour năm nay mang chủ đề REPLY 199X, với mong muốn tạo cho các em sinh viên khóa mới, những người vừa chập chững bước đến ngưỡng cửa trưởng thành, có cơ hội được một lần nữa sống lại quãng thời gian tuổi thơ của mình, hồn nhiên, vui tươi và tràn ngập tiếng cười.

Khác so với những năm trước, NEU Tour năm nay có những sự thay đổi để phù hợp với chủ đề, tạo thêm cho chuyến tham quan trường nhiều bất ngờ thú vị. Ngoài những phần quà đầy hấp dẫn cho các em tham gia Tour như: sổ tay học tập, bookmark, voucher học Tiếng Anh,… các em  còn nhận được những “phần thưởng đặc biệt” cuối Tour là cơ hội thưởng thức các món ăn vặt truyền thống của một thời 9x, từ mì trẻ em, ô mai đến kẹo nổ, xê cam,… Tất cả đều là những món quà của tuổi thơ, xưa cũ và tưởng chừng đã lãng quên, nhưng được tái hiện đầy sức sống trong NEU Tour, khiến cho mỗi chuyến đi giống như chuyến hành trình tìm về tuổi thơ.

Ngoài những món quà vật chất mà Tour mang lại. anh chị từ YEC còn gửi gắm vào đó những món quà tinh thần đầy ý nghĩa. Đó là những trò chơi vận động, giúp cho các em có cơ hội làm quên, kết bạn và giao lưu cởi mở hơn.  Đó là những chuyến Tour tràn ngập niềm vui vòng quanh trường, tham quan giảng đường, khu hiệu bộ, kí túc xá, nơi các em sẽ dành quãng thời gian 4 năm của mình để trải nghiệm và yêu thương; lắng nghe anh chị chia sẻ những kinh nghiệm học tập, vui chơi,… những bài học giúp các em lèm quen và gắn bó hơn với mái trường mới của mình. Đặc biệt, tại Tour năm nay, các em còn có cơ hội lần đầu tiên tham quan Giảng đường A2 – Tòa nhà Trung tâm, cũng là niềm tự hào to lớn của biết bao thế hệ sinh viên và còn được gặp mặt thầy hiệu trưởng Trần Thọ Đạt, “Người cha lớn” của NEU, nhận được những lời chúc, lời dặn dò đầy ý nghĩa và tình cảm từ thầy.

Vậy là chuyến hành trình ngược dòng thời gian cùng với NEU Tour 2017 đã kết thúc, nhưng những kỉ niệm về một thời NEU Tour ấm áp, những trải nghiệm và niềm vui có được sẽ mãi mãi là một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất trong quãng đời Đại học của các em Tân sinh viên. Chúc các em luôn trẻ trung, vui tươi và có cho mình những năm tháng sinh viên nhiều ý nghĩa và trọn vẹn nhất!

Và hẹn gặp lại tất cả, tại NEU Tour 2018 nhé!

 

BÌNH LUẬN