NHÀ TÀI TRỢ KIM CƯƠNG HÀNH TRÌNH KINH DOANH 2019: CÔNG TY CỔ PHẦN VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ PHÚ NHUẬN – PNJ

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận – PNJ được thành lập ngày 28/4/1988, hiện là công ty chế tác và bán lẻ trang sức hàng đầu châu Á, giữ vị trí số 1 trong các phân khúc trung và cao cấp tại Việt Nam.

CÁNH CHIM ĐẦU ĐÀN TRONG LĨNH VỰC TRANG SỨC CAO CẤP

Với định hướng phát triển lĩnh vực trang sức và chiến lược tập trung phân khúc thị trường tầm trung và cao cấp, PNJ đã và đang phát triển mạnh mẽ các dòng sản phẩm nhằm đáp ứng thị hiếu và nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Hơn 4 triệu sản phẩm mỗi năm cùng mạng lưới bán lẻ phủ sóng trên toàn quốc và không ngừng được mở rộng là minh chứng cho đà tăng trưởng thần tốc của PNJ trong thời gian qua. Chính sự bứt phá thần kỳ đã góp phần đưa PNJ trở thành đế chế hùng mạnh trong ngành kim hoàn Việt Nam và liên tục được vinh danh trong nhiều giải thưởng uy tín như: là doanh nghiệp trang sức duy nhất tại Việt Nam được JNA vinh danh (Nhà bán lẻ của năm, Thương hiệu của năm, Doanh nghiệp xuất sắc khu vực ASEAN,…), được HR Asia bình chọn là 1 trong những doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á, 5 lần liên tiếp được Anphabe vinh danh Top 100 Môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, 3 năm liên tiếp lọt Top 10 trong 100 doanh nghiệp phát triển bền vững, 10 năm liền đạt chuẩn thương hiệu quốc gia, Top 40 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam,… cùng nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế khác.

Xuyên suốt hơn 30 năm hình thành, phát triển, PNJ luôn thể hiện tinh thần tiên phong trong mọi hoạt động của doanh nghiệp, không chỉ đối với công tác hoạch định chiến lược kinh doanh mà còn với các hoạt động đóng góp vào tiến trình xây dựng một xã hội phát triển bền vững. Bởi lẽ, một doanh nghiệp không thể phát triển bền vững nếu không song hành cùng một xã hội hội tụ đầy đủ các yếu tố phát triển bền vững. Doanh nghiệp đã và đang để lại dấu ấn sâu sắc trong quá trình đồng hành, tài trợ cho Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, các hiệp hội doanh nghiệp, hiệp hội phụ nữ, các tổ chức khởi nghiệp,…nhằm đẩy mạnh công cuộc xóa đói, giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ môi trường, cải thiện chất lượng cuộc sống, thúc đẩy tinh thần và sự sáng tạo khởi nghiệp, tạo sự kết nối giữa các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp, chung tay góp sức mở ra hàng loạt các cơ hội hấp dẫn cho các startup.

Đặc biệt, vừa qua, PNJ đã thiết kế và chế tác bức tranh về cuộc gặp gỡ lịch sử giữa hai vị lãnh tụ Hồ Chí Minh và Kim Nhật Thành – tặng phẩm Việt Nam trao cho phái đoàn Triều Tiên. Sự kiện một lần nữa khẳng định uy tín của một thương hiệu quốc gia khi vượt ra khỏi phạm vi doanh nghiệp trang sức đơn thuần, liên tiếp được Chính phủ lựa chọn đồng hành trong các sự kiện quan trọng, tầm vóc quốc tế tại Việt Nam. Trước đó, tại sự kiện APEC Vietnam 2017, PNJ đã thiết kế, chế tác 300 bộ huy hiệu cùng bức tranh hoa sen trao tặng cho các lãnh đạo, phu nhân các nguyên thủ, quan chức cấp cao các quốc gia châu Á – Thái Bình Dương nhằm thể hiện sự gắn kết, hợp tác bền vững, tình hữu nghị, đồng thời quảng bá vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam đến với bè bạn năm châu.

TÌM KIẾM VÀ ƯƠM MẦM TÀI NĂNG CHO THẾ HỆ SINH VIÊN

Trong năm 2018, chương trình gắn kết PNJ và sinh viên các trường đại học trên cả nước đã được phát động. Đây là một trong những chương trình trọng điểm của doanh nghiệp với mục tiêu tiếp thêm động lực, giúp các bạn sinh viên có được niềm tin vững chắc, có bước chuẩn bị cần thiết nhằm thỏa mãn tiêu chí của các nhà tuyển dụng, tăng cơ hội việc làm, cũng như phát huy tiềm năng bản thân, đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế, mang lại giá trị cho cộng đồng, xã hội. Đồng thời, chương trình đã trao tặng hàng trăm xuất học bỗng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức nhiều hoạt động môi trường ý nghĩa.

Đặc biệt, doanh nghiệp cũng tự hào khi được trở thành một phần giúp ươm mầm tài năng cho thế hệ sinh viên hiện nay. Sát cánh cùng cuộc thi Hành trình Kinh doanh 2019, ban đầu PNJ đóng góp như là một nhà bảo trợ chuyên môn, cung cấp kiến thức và đề thi cho các đội cạnh tranh. Doanh nghiệp mục đích tìm kiếm gương mặt vàng trong cuộc thi năm nay, phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề trong cộng đồng sinh viên. Tuy nhiên, nhận thấy khả năng vượt trội của thí sinh năm nay, PNJ quyết định đồng hành xa hơn, bước đến đêm chung kết Hành trình Kinh doanh 2019 cùng BTC.

Chị Phạm Thị Ngọc Ánh – Trưởng phòng Marketing PNJ với vai trò giám khảo vòng 3 cuộc thi
Hành trình Kinh doanh 2019

Tất cả chính là tiền đề cho sự hình thành niềm tin của cộng đồng, xã hội đối với PNJ, đồng thời góp phần vào quá trình hình thành nên văn hóa doanh nghiệp. Đây là những “chất liệu” quan trọng tạo nên nền tảng và nguồn động lực cho sự phát triển của PNJ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN