NHỮNG SỰ THẬT VỀ CÁC “MA THUẬT” THÚ VỊ TẠI Y-INNOVATION 2021: CHẠM

Tỷ phú Elon Musk từng nói: “Công nghệ là thứ gần gũi nhất với ma thuật còn tồn tại trên thế giới này”. Vậy Y-INNOVATION 2021: CHẠM có những “ma thuật” gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé! 

PHÒNG LOGISTICS

ky nguyen so

Internet of Things (IoT) 

“Ma thuật” đầu tiên xuất hiện tại Y-INNOVATION 2021: CHẠM chính là Internet vạn vật hay Mạng lưới vạn vật kết nối internet. Là một liên mạng, trong đó các thiết bị, phương tiện sẽ được bổ sung và tích hợp thêm các bộ phận điện tử, phần mềm cũng như các loại cảm biến giúp chúng vừa có thể thu thập dữ liệu, vừa có thể kết nối qua mạng máy tính để truyền và chia sẻ các dữ liệu đó. Như vậy, với việc ứng dụng IoT, các thiết bị trong cuộc sống có thể trực tiếp kết nối và được điều khiển từ xa thông qua Internet. Lĩnh vực này không chỉ đánh dấu một bước phát triển về công nghệ mà nó còn là tiền đề giúp thúc đẩy những bước phát triển mạnh mẽ trong tương lai. 

Artificial Intelligence (AI) 

Công nghệ thứ hai mà Y-INNOVATION 2021: CHẠM đem đến chính là trí tuệ nhân tạo AI – một trong những công nghệ phổ biến nhất hiện nay. Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo là trí tuệ do con người tạo nên với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người. Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng trong lĩnh vực Logistics, trên những phương tiện vận tải tự lái, điển hình là ô tô. Sự ứng dụng này góp phần mang lại lợi ích kinh tế cao hơn nhờ khả năng cắt giảm chi phí cũng như hạn chế những tai nạn nguy hiểm đến tính mạng.

PHÒNG MARKETING

ky nguyen so

Digital Marketing 

Công nghệ tiếp theo mà sinh viên được trải nghiệm là Digital Marketing hay tiếp thị kỹ thuật số. Là chiến lược dùng Internet làm phương tiện cho các hoạt động Marketing và trao đổi thông tin. Digital Marketing nhấn mạnh đến 3 yếu tố: sử dụng các phương tiện kĩ thuật số, tiếp cận khách hàng trong môi trường kĩ thuật số, và tương tác với khách hàng. Đây là một lĩnh vực cần thiết đối với tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn làm về Marketing, kinh doanh và Công nghệ thông tin. Digital Marketing phổ biến với chi phí thấp hơn, khả năng tiếp cận khách hàng sâu và rộng hơn cũng như là khả năng theo dõi, phân tích hành vi của khách hàng tốt hơn.

Marketing Technology Stack 

“Ma thuật” cuối cùng trong chương trình chính là Marketing Technology Stack. Đây là một thuật ngữ được dùng cho những phần mềm, công cụ máy tính được các marketer dùng để lên kế hoạch, thi hành, và đo lường hiệu quả chiến dịch. Các công cụ MarTech được dùng để tự động hóa hoặc sắp xếp hợp lý những quy trình marketing. MarTech đem lại những lợi ích rất rõ ràng. Trong đó có thể kể đến những quy trình tự động hóa, tiết kiệm thời gian của marketer, khả năng tiết kiệm chi phí rất nhiều. MarTech còn giúp marketer sở hữu một lượng lớn dữ liệu ngay trong tầm tay và có các insight khách hàng chi tiết hơn bao giờ hết. 

Nếu bạn cảm thấy hứng thú với những “ma thuật” mà Y-INNOVATION 2021: CHẠM sẽ đem đến thì hãy nhanh tay giành lấy tấm vé tham gia thôi! 

CHUỖI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM Y-INNOVATION 2021: CHẠM

Smart your start

►►Đăng ký tham gia chương trình tại đây

THÔNG TIN CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH

►Thời gian: 18h00-21h30, 02/02/2021

► Địa điểm: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân – 207 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

BÌNH LUẬN