P&G – Môi trường làm việc trong mơ của các bạn trẻ

P&G được biết đến là Tập đoàn sở hữu môi trường làm việc trong mơ, là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ, mang đến cơ hội rèn luyện và phát triển bản thân.

P&G Việt Nam

P&G viết tắt của Procter & Gamble là Tập đoàn đa quốc gia đến từ Mỹ, chuyên về hàng tiêu dùng. Procter & Gamble nằm trong danh sách Fotune 500, có trụ sở tại quận trung tâm Cincinnati, Ohio. P&G chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng, số lượng đa dạng. Đặc biệt, Tập đoàn này nổi tiếng về sáng kiến kinh doanh quản trị thương hiệu và quảng cáo sản phẩm.

Kết quả hình ảnh cho tập đoàn p&g việt nam

P&G bắt đầu đặt nhà máy tại khu công nghiệp Củ Chi, dần trở thành chi nhánh phát triển tại Việt Nam, sở hữu các thương hiệu quen thuộc với người dân cả nước như Bột giặt Tide, dầu gội đầu Rejoice, nước xả vải Downy, dầu gội đầu Pantene, bột giặt Ariel, tã giấy Pamper, Head & Shoulder.  Nếu xét về những cái tên này, thì không một người Việt nào mà không biết Procter & Gamble là gì.

Tại Việt Nam, công ty đã mở 2 nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế tại tỉnh Bình Dương với hơn 30% sản lượng được xuất sang Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, Ấn Độ, v.v. P&G Việt Nam liên tục đạt được tỉ lệ tăng trưởng 2 con số và nhận được nhiều sự khen ngợi của chính phủ cũng như cộng đồng.

Môi trường làm việc lý tưởng tại P&G Việt Nam

1. Không gian hiện đại, tiện nghi

Khác với kiểu văn phòng truyền thống, P&G không có phòng riêng hay các trang thiết bị làm việc riêng cho cán bộ quản lý cấp cao. Tại đây, tất cả đều ngồi hòa đồng và bình đẳng trong một không gian chung với cùng các cơ sở vật chất như nhau, xóa bỏ mọi rào cản về cấp bậc, tuổi tác, giới tính, ngôn ngữ và quốc tịch.

Điều này tạo điều kiện cho các bạn trẻ năng động, thích học hỏi, có nhiều ý tưởng độc đáo và thể hiện được mình mà không sợ ngại ngần, bỡ ngỡ. Hơn thế nữa, các trang thiết bị làm việc tại P&G cũng tạo điều kiện cho mọi người làm việc hiệu quả và năng suất ở mọi lúc, mọi nơi, không phụ thuộc vào vị trí chỗ ngồi.

Không chỉ dừng lại ở việc tạo ra không gian cho các cá nhân tự do sáng tạo, văn phòng làm việc tại P&G được trang bị nhiều phòng họp với nhiều kích cỡ, phù hợp từ những cuộc họp nhóm nhỏ đến những buổi họp lớn. Tất cả các phòng đều được trang bị những ứng dụng công nghệ hiện đại giúp nhân viên luôn kết nối được với mọi người qua email, điện thoại và hệ thống tương tác trực tuyến (Webex).

2. Văn hóa làm việc tại nhà

P&G tạo điều kiện cho nhân viên có thể tự sắp xếp công việc của mình linh động về thời gian thông qua chính sách cho phép nhân viên linh động quản lý công việc; chia sẻ công việc; nghỉ phép để chăm sóc gia đình, con cái, cha mẹ. Quy định thời gian làm việc cố định là 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều, thời gian còn lại là linh động.

Đặc biệt, P&G là công ty đi đầu trong việc khuyên khích nhân viên làm việc tại nhà (Work from home) một ngày trong tuần để nhân viên có thể cân bằng giữa thời gian ở công ty và gia đình. Nhân viên sẽ được trang bị các thiết bị làm việc để kết nối với công ty qua điện thoại; Internet; tham gia họp qua tele-conference với mọi người ở công ty; trong khu vực hoặc trên thế giới từ chính nhà của mình. Trên hết, công ty tin tưởng và chú trọng đến tính tự giác và hiệu quả công việc của nhân viên mình.

Tất nhiên làm việc tại P&G – một tập đoàn đa quốc gia lớn – sẽ luôn tồn tại những áp lực khủng khiếp đến từ nhiều phía. Nhưng không thể phủ nhận rằng; cơ hội trải nghiệm một môi trường phát triển và học hỏi tốt như P&G rất đáng để đánh đổi cho những áp lực sau này.

Làm sao để ứng tuyển vào P&G?

1. Ứng tuyển trực tiếp

Bạn cần theo dõi các chương trình tuyển dụng của tập đoàn tại website của P&G hoặc các trang thông tin tuyển dụng uy tín.

2. Các chương trình thực tập, cuộc thi

Hàng năm P&G tổ chức một số chương trình thực tập và cuộc thi tìm kiếm tài năng. Có thể kể đến Dream P&G Internship và CEO Challenge

Khác với đa số các tập đoàn lớn khác, P&G có truyền thống đề bạt từ trong nội bộ (Promote from within); trong đó ưu tiên phát triển nhân viên từ cấp bậc thấp lên cấp bậc cao. Tức là nếu làm việc tại P&G; các bạn sẽ được bắt đầu từ vị trí thấp nhất; rồi mới từ từ được công nhận và thăng tiến dựa theo năng lực thực sự; chứ không phải được đào tạo để làm lãnh đạo ngay. Do đó cho đến nay, P&G chỉ có chương trình Dream P&G Internship dành cho những sinh viên sắp tốt nghiệp có cơ hội thực tập trong vòng 2 tháng tại các phòng ban: Sales; Marketing; Finance & Accounting; Human Resources và Supply Chain.

CEO Challenge là cuộc thi tìm kiếm nhà lãnh đạo trẻ, phù hợp với các bạn sinh viên năm 2,3,4. CEOC mang lại cơ hội được phát triển các kỹ năng kinh doanh qua các business case thực tế của doanh nghiệp. Từ CEOC, các tài năng trẻ dù đạt giải hay không đều có những trải nghiệm thú vị và những kỹ năng cần thiết cho sự phát triển tương lai nghề nghiệp sau này.

Hiện tại, Round 1.1 cuộc thi CEO Challeng 2020 sắp kết thúc. Nếu các bạn trẻ muốn chinh phục những thử thách và mang lại cho mình những cơ hội mới thì đừng bỏ lỡ cuộc thi vô cùng hấp dẫn này nhé!

Đăng ký ngay tại: https://www.pg-ceochallenge.com/contests/2020-pg-ceo-vietnam

 

BÌNH LUẬN