SAMSUNG PAY – BƯỚC NGOẶT CHO THANH TOÁN TRONG KỶ NGUYÊN 4.0

Trong thời đại “Cách mạng Công nghiệp 4.0” hiện nay, công nghệ đã giúp chúng ta thực hiện các hình thức thanh toán cực kỳ nhanh gọn và chính xác. Trong đó phải kể đến Samsung Pay, không cần phải mang ví hay thẻ ngân hàng, chỉ cần một cú chạm, Samsung Pay đã có thể thanh toán hóa đơn cho bạn.

Samsung Pay – ứng dụng di động dành riêng cho các smartphone của Samsung – là phương thức thanh toán hiện đại giúp khách hàng tích hợp thông tin thẻ của mình vào smartphone và thanh toán nhanh chóng, an toàn tại hầu hết điểm bán hàng trên toàn cầu bằng cách chạm smartphone lên máy POS thay vì sử dụng thẻ.

Samsung Pay mang một số ưu điểm tiện lợi và vượt trội như khách hàng không cần mở khóa thiết bị hay ứng dụng đặc biệt nào khi thanh toán; sử dụng được với cả máy thanh toán thẻ từ (loại máy phổ biến ở các siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại,…); xem giảm giá tại các cửa hàng gần đó. Với giao diện dễ sử dụng, khách hàng có thể tiết kiệm được một số tiền kha khá nhờ vào khả năng phát hiện giá chênh lệch nhanh chóng.

Dẫn đầu xu hướng thanh toán qua di động tại Việt Nam

Cuối tháng 9, Samsung Pay được chính thức áp dụng tại thị trường Việt Nam sau một thời gian hoạt động thử nghiệm và cho phép người dùng tham gia trải nghiệm dịch vụ. Chỉ sau 3 tháng được triển khai tại Việt Nam, phương thức thanh toán di động đột phá này đã nhận được sự ủng hộ của khá đông người dùng. Tại Việt Nam, tính đến ngày 20/12, số lượt sử dụng ứng dụng Samsung Pay đã chạm mốc hơn 160.000, lượt giao dịch bằng ứng dụng này đạt hơn 148.000 lượt.

Lý do lớn nhất khiến người dùng Việt Nam lựa chọn cách này để thanh toán là họ có một trải nghiệm mua sắm nhanh hơn và dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, việc sử dụng duy nhất một chiếc điện thoại cũng giúp nâng cao hình ảnh cá nhân của người dùng trẻ như một biểu tượng công nghệ cao, hiện đại và an toàn.

Xu thế tất yếu

Tại các quốc gia phát triển, thói quen sử dụng tiền mặt dần bị thay thế bởi giao dịch điện tử, vừa nhanh chóng lại vừa tiện dụng.

Cụ thể, khảo sát từ ngân hàng ING (Hà Lan) trên Reuters cho thấy, 34% người được hỏi tại 13 nước Châu Âu và 38% ở Mỹ sẵn sàng không dùng tiền mặt. Trong khi đó, tỷ lệ kết quả “hiếm khi sử dụng tiền mặt” lần lượt là 21% và 34%. Thậm chí, quá nửa kết quả tại Châu Âu chỉ ra rằng, đa phần mọi người hạn chế sử dụng tiền mặt trong hơn 12 tháng qua, đồng thời 78% khẳng định có thể giảm thiểu ít hơn nữa trong thời gian tới.

Đối với khách hàng, việc thanh toán qua smartphone trở nên thuận tiện hơn, bởi đây là một trong những thiết bị phổ biến nhất hiện nay. Giờ đây, một chiếc điện thoại sẽ đóng vai trò của một “ví điện tử” thời công nghệ. Người dùng không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt hay hàng tá các loại thẻ ngân hàng khác nhau.

Bắt kịp thời đại

Cuộc khảo sát với 1.000 người trẻ sống tại Sài Gòn, độ tuổi 18-28, cho kết quả 40% sẵn sàng không dùng tiền mặt, 58% thường xuyên tìm đến địa điểm có thể thanh toán qua thẻ, online hoặc qua di động.

Đặc biệt, 47% cảm thấy khó chịu, thậm chí không an toàn khi mang theo quá nhiều tiền mặt, thẻ ngân hàng bên người. 63% khẳng định “thích thanh toán điện tử hơn các cách thức truyền thống thông thường”.

Bằng sự thấu hiểu tâm lí người tiêu dùng và bắt kịp sự thay đổi của thời đại, Samsung đã  có một bước đi thông minh trong ngành dịch vụ thanh toán, biến Samsung Pay trở thành ứng dụng thanh toán phổ biến và ngày càng thân thiết với người tiêu dùng.

Samsung – mang vị thế “người tiên phong” đang tạo ra một cuộc cách mạng “không tiền mặt” trong kỷ nguyên của Công nghiệp 4.0.

Người viết: Lê Tú

Nguồn tham khảo: vietnamnet.vn, news.zing.vn.

BÌNH LUẬN