#SmoothItOver – CHIẾN DỊCH “VALENTINE ĐÁNG TIẾC” CỦA SNICKERS

Valentine luôn là dịp các nhãn hàng săn đón bởi đó là thời điểm vàng cho bộ phận Marketing đưa ra những ý tưởng vô cùng độc đáo và sáng tạo để quảng bá sản phẩm của mình thông qua việc nắm bắt tâm lý các cặp đôi thích sự lãng mạn, tình cảm. Tuy nhiên, làm thế nào để giữa “thương trường” đầy cạnh tranh đó, thương hiệu của bạn vẫn trở nên thật nổi bật và đầy thu hút? Hãy cùng tham khảo phương thức ấn tượng mà Snickers đã thực hiện qua bài viết dưới đây. 

TÓM TẮT

Theo một thông báo được chia sẻ với Mobile Marketer, Snickers đã sẵn sàng với một chiến dịch sau ngày Valentine, kêu gọi người dùng Twitter hãy để những vướng mắc ngớ ngẩn “nomance” instead of “romance” trong ngày lễ tình nhân này trôi qua thật nhẹ nhàng.

Chiến dịch này là một bước ngoặt trong chiến dịch You’re Not You When You’re Hungry được thực hiện bởi BBDO New York để quảng bá cho dòng sản phẩm mới Creamy Snickers. Chiến dịch toàn quốc này đã bắt đầu vào ngày 3/2 như là một phần của NFL Countdown trước Super Bowl.

Vào ngày 15/2, những tín đồ đồ ngọt có thể giành được những bó “hoa”  Creamy Snickers bằng việc tweet hashtag #SmoothItOver cùng biểu tượng Socola trên tài khoản @Snickers trên Twitter. Hãng kẹo này đang quảng bá một loại Creamy Snickers mới, (với các vị kem hạnh nhân, kem đậu phộng và kem phong hạnh nhân).

Cũng trong ngày 15/2, truyền thông cho Creamy Snickers #SmoothItOver và chiến dịch xã hội sẽ chính thức bắt đầu, với mục tiêu đưa sản phẩm mới vào văn hóa trò chuyện thường ngày với những câu chuyện xoay quanh quanh những khoảnh khắc “kém mượt” nhất của khách hàng, bắt đầu với ngày lễ tình nhân.

INSIGHT

Chiến dịch sau ngày lễ tình nhân của Snickers là một cách hài hước để tận dụng những đặc điểm của ngày lễ cho dòng sản phẩm mới Creamy Snickers cùng sự nỗ lực trên các kênh truyền hình, in ấn, kỹ thuật số và truyền thông xã hội. Ngày lễ tình nhân thường là một trong những dịp quan trọng đối với các thương hiệu kẹo. Chiến dịch của Snickers chính là một bước ngoặt sáng tạo trước nhiều chương trình khuyến mãi chỉ tập trung vào tình yêu, sự lãng mạn và quà tặng. Khoảnh khắc lúng túng hay những “thất bại” mang chút ngượng ngùng tạo thành xu hướng thông qua một loạt các bài đăng cực kì phổ biến của người dùng trên các nền tảng truyền thông xã hội. Snickers muốn tham gia vào các cuộc trò chuyện đó với chiến dịch #SmoothItOver kêu gọi mọi người chia sẻ những khoảnh khắc đáng tiếc về ngày Valentine của họ.

Theo một khảo sát của Liên đoàn bán lẻ quốc gia, chiến dịch của Snickers diễn ra trong thời điểm không còn nhiều người trẻ lên kế hoạch tổ chức Ngày lễ tình nhân năm nay. Người tiêu dùng đang dần từ bỏ việc ăn mừng ngày lễ tình nhân vì nhiều người cho rằng nó bị thương mại hóa quá mức, họ không có ai để ăn mừng hoặc họ không còn hứng thú nữa. Mặc dù chi tiêu liên quan đến Valentine có thể đạt hơn 20 tỷ đô la trong năm nay, nhưng nhiều người đã trở nên lạnh nhạt với dịp này so với 10 năm trước. Tuy nhiên, những người có ý định tổ chức ngày lễ tình nhân có thể sẽ chi tiêu nhiều hơn trong năm nay, dự kiến sẽ đạt $162, tăng từ $144 trong năm 2018, theo NRF.

Snickers là một trong những thương hiệu đang chạy các chương trình khuyến mãi liên quan đến thiết bị di động cho Ngày Valentine. Dịch vụ giao hoa số 1-800-Flowers.com tháng trước đã bắt đầu cho phép khách hàng đặt hàng bằng cách sử dụng lệnh thoại và ứng dụng trò chuyện để tặng hoa và quà. Cùng với đó, cửa hàng kẹo cao cấp Sugarfina cũng đang tài trợ cho Cooking Craze, trò chơi video di động được phát triển bởi Trò chơi “Cá lớn” trong cả tháng với phiên bản có giao diện của thương hiệu.

Trong khi đó, Twitter đã trở thành một nền tảng đáng tin cậy cho các thương hiệu muốn chạy các cuộc thi truyền thông xã hội. Cuộc thi Snickers diễn ra sau một chiến dịch gần đây của Frank’s RedHot, yêu cầu người tiêu dùng tweet biểu tượng cảm xúc hạt tiêu đỏ trong Super Bowl.

KẾT LUẬN

Snickers đã rất sáng tạo trong việc nắm bắt xu hướng của thị trường và đối tượng khách hàng của mình, luôn tận dụng thật tốt những gì mình có và đưa ra những chiến dịch khôn ngoan đúng nơi, đúng người và đúng thời điểm. Cách đây 2 năm, chiến dịch “The Forgetful Billboard” được tổ chức với mục đích hướng tới những đối tượng lỡ “quên lãng” ngày lễ tình nhân. Có thể thấy, Snickers hướng tới những câu chuyện “thường bị lãng quên” trong dịp lễ tình nhân ( thường chiếm đa số), trong khi người người nhà nhà chỉ tập trung nghĩ tới những điều lãng mạn, ngọt ngào. Chính lối tư duy tuy hơi “trái ngược” nhưng đầy thú vị này đã khiến Snickers thật sự thành công cho đến ngày hôm nay.

 

CLB Nhà Kinh tế trẻ dịch và tổng hợp

Theo Mobile Marketer

BÌNH LUẬN