TẾT MẬU TẤT, KHAI BÚT PHẢI CHẤT!

Từ rất lâu, tục khai bút đầu năm thường được các học sĩ, học giả xưa thực hiện, nghi lễ này tượng trưng cho sự suôn sẻ và thành công khi bắt đầu sự nghiệp, sự học hay viết cho một năm mới, thể hiện sự tôn trọng đối với việc học tập và việc cầm bút. Và truyền thống này vẫn được các thế hệ trẻ tiếp nối, lưu giữ cho đến tận bây giờ.

Thông thường thì lễ khai bút sẽ được thực hiện vào thời điểm sau giao thừa, chính là thời khắc đầu tiên của năm mới, mỗi người thường tự chọn cho mình một thời điểm được coi là giờ tốt, giờ đẹp nhất để thực hiện nghi lễ.

Hiện nay tục khai bút không còn bó buộc trong ngày đầu tiên của năm mới mà có thể chọn một ngày hoàng đạo trong khoảng từ ngày mùng 1 Tết cho đến ngày đi học trở lại để hoàn thành (thường thì từ mùng 1 đến mùng 5 tết).

Mùng 1, mùng 2 và mùng 4 là ngày tốt để khai bút. Bạn có thể chọn 1 trong 3 ngày trên, tốt nhất nên chọn mùng 2 để thực hiện nghi lễ này.

Vậy phải khai bút như thế nào?

Không gian khi khai bút phải yên tĩnh, người viết phải trang nghiêm, tĩnh tại. Mỗi người đều thành tâm viết lên những câu chữ và gửi gắm vào đó những điều ước nguyện về một năm thi cử đỗ đạt, học hành tấn tới, sự nghiệp như ý.

Từ người xưa cho đến các thế hệ học sinh ngày nay đều quan niệm rằng những nét bút khai Xuân phải cố gắng viết cho thật đẹp, viết những câu có ý nghĩa tốt và không nên có sai sót gì.

Thế nên trước khi chắp bút các bạn nên nghĩ xem mình nên viết gì, viết về chủ đề gì, nên viết dài hay viết ngắn.

Năm nay, hãy khai bút theo một cách hoàn toàn khác!

Tục khai bút đầu năm được thực hiện với cái tâm thế của người cầm bút, đó là cầu mong cho một năm đạt được mọi sự suôn sẻ trong sự nghiệp hay sự học của mình.

Học sinh khai bút với mong muốn có một năm học tràn ngập điểm 9, điểm 10, đạt được thành tích xuất sắc trong học tập. Sĩ tử khai bút cầu cho một năm “cá chép hóa rồng”, thi đậu với kết quả thật tốt. Còn sinh viên, nhất là sinh viên năm 3, năm 4, là khai bút với tinh thần cầu tiến trong sự nghiệp, đạt được những thành công vang dội trong tương lai, đặc biệt, khi “mùa tuyển dụng” sẽ nhanh chóng bắt đầu sau kì nghỉ tết!

Với mong muốn có thể giúp các bạn sinh viên vừa có thể thực hiện nghi lễ truyền thống một cách ý nghĩa, vừa có thể chuẩn bị thật tốt trong “mùa tuyển dụng” sắp tới, YEC gửi tặng bạn: 5 BỘ CV VÀ 5 BỘ COVER LETTER CHO 5 NGÀNH NGHỀ “HOT”.

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Chúc bạn có những ngày nghỉ lễ thật ý nghĩa và cầu mong cho mọi sự trong năm Mậu Tuất 2018 đạt được như ý!

BÌNH LUẬN