TẾT NÀY Ở NHÀ THÌ “CHƠI” GÌ?

Thông thường, các doanh nghiệp đều có nhiều cách để đánh giá xem rằng thí sinh có phù hợp với vị trí nhân viên chính thức được hay không. Những nhà tuyển dụng có thể xem CV để biết nền tảng giáo dục và kinh nghiệm làm việc của thí sinh. Hoặc họ có thể tổ chức những buổi phỏng vấn, mời thí sinh đến để làm các bài kiểm tra về năng lực và đạo đức nghề nghiệp.
Tuy nhiên, Ron Friedman – nhà tâm lý học đã chia sẻ rằng nhà tuyển dụng thường dễ rơi vào các giả định sai lầm về một thí sinh khi chỉ dựa trên ngoại hình hay giọng nói của họ. Hoặc ông Paul Rivera – giám đốc điều hành của website việc làm Kalibrr cũng cho biết là các bài kiểm tra cá nhân có thể không khoa học. Bởi vì với những bài kiểm tra tính cách, các ứng viên thường hay có xu hướng trả lời theo tính cách mà họ muốn nhà tuyển dụng cảm nhận. Việc đánh giá ứng viên qua kỹ năng TRÒ CHƠI ĐIỆN TỬ đã hỗ trợ các nhà tuyển dụng giải quyết vấn đề trên.
Bạn còn đang băn khoăn không biết thế mạnh của mình là gì hay nghề nghiệp nào phù hợp với bạn nhất? Vậy tết này, hãy cùng Hành Trình Kinh Doanh khám phá một trang web trò chơi nổi tiếng: https://www.pymetrics.com, một trang web được các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu trên thế giới sử dụng! 

1. PYMETRICS LÀ GÌ THẾ?

Pymetrics là trang web đi đầu trong lĩnh vực tuyển dụng của thế kỉ 21. Nói không quá về pymetrics chút nào, được thành lập bởi hai tiến sĩ đến từ trường đại học Harvard và MIT, Pymetrics sử dụng các trò chơi trên nền tảng Ai, thần kinh học để đánh giá các ứng viên dựa trên tiềm năng của họ chỉ thông qua 20 phút trò chơi.
Pymetrics là trang web tuyển dụng cho hơn 50 doanh nghiệp là các tập đoàn lớn và tập đoàn đa quốc gia trên toàn thế giới. Tất cả đều đang thấy được những cải tiến lớn về chất lượng và tính đa dạng của ứng viên và đạt được sự hiệu quả trong quá trình tuyển dụng.
Hiện nay, Pymetrics là trang web sử dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu trong lĩnh vực tuyển dụng, dành cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng!

2. 20 TRÒ CHƠI KHÁM PHÁ BẢN THÂN 

Để Pymetrics đánh giá được những tiềm năng của bạn, từ đó đưa ra một bản báo sự nghiệp phù hợp, bạn sẽ phải trải qua 12 trò chơi bắt buộc. Mỗi trò chơi chỉ kéo dài trong khoảng từ 2 đến 5 phút.
Đây đều là các trò chơi về tâm lý như trao đổi tiền, nhớ các dãy số, thổi bóng,… Từ đó, nó sẽ phân tích ra tính cách của bạn như thế nào, xu hướng hành vi của bạn, điểm mạng cũng như điểm yếu của bản thân. Ngoài ra, bạn có thể chơi thêm 8 trò để khám phá ra thêm những năng lực khác của bạn.
Hãy thử trải nghiệm từng trò chơi, chắc chắn bạn sẽ có được sự bất ngờ này đến bất ngờ khác qua mỗi trò chơi đấy!

3. HỒ SƠ VỀ ĐẶC ĐIỂM CỦA BẠN

Sau khi chơi xong 12 trò chơi bắt buộc, bạn sẽ được chuyển sang trang báo cáo đặc điểm của bạn. Pymetrics đánh giá bạn thông qua 3 đặc điểm về nhận thức, xã hội, tình cảm. Với mỗi đặc điểm lại có nhiều đặc điểm nhỏ khác nhau như với đặc điểm xã hội, bạn sẽ được đánh gia qua các đặc điểm về sáng tạo, sự học hỏi, sự vị tha, sự tin tưởng,…
Không chỉ vậy, Pymetrics còn vẽ ra cho bạn sự so sánh giữa kết quả của bạn với kết quả trung bình của những người dùng pymetrics khác với từng đặc điểm nhỏ. Bạn còn có thể download bản PDF về hồ sơ thống kê đặc điểm của bạn một cách đầy đủ nhất.

Xem thêm bài viết: CUỘC THI GIẢI CASE STUDY HÀNH TRÌNH KINH DOANH.

4. BÁO CÁO VỀ NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP

Sau khi biết được các đặc điểm của bản thân một cách rõ ràng nhất, bước thứ 3, bạn sẽ được khám phá loại nghề nghiệp phù hợp với bạn nhất. Pymetrics sẽ đưa cho bạn những nghề nghiệp phù hợp với từng lĩnh vực khác nhau như tài chính, quản lý,…
Hơn thế nữa, bạn sẽ có một bản báo cáo nghề nghiệp vô cùng đầy đủ với rất nhiều ngành nghề khác nhau và được xếp theo số phần trăm từ cao đến thấp. Bạn sẽ biết được ngành nghề nào phù hợp với bạn nhất (90-100%) hay những ngành nghề bạn không phù hợp (dưới 20%).

5. VIỆC LÀM TƯƠNG ỨNG CHO BẠN

Vì đây là trang web tuyển dụng hợp tác với các công ty, tập đoàn đa quốc gia trên toàn thế giới, bạn sẽ có được sự gợi ý ứng tuyển vào các vị trí phù hợp với năng lực của bạn. Điều đó đồng nghĩa với việc, bạn có cơ hội ứng tuyển tại các tập đoàn hàng đầu thế giới! Không chỉ vậy, các nhà tuyển dụng cũng có thể xem hồ sơ của bạn hay các ứng viên khác. Và biết đâu, có thể bạn còn được gửi mail mời ứng tuyển từ các nhà tuyển dụng thì sao?
Hãy cùng trải nghiệm những ngày nghỉ tết ý nghĩa với https://www.pymetrics.com để khám phá bản thân và tìm ra con đường sự nghiệp chính xác trong tương lai nhé!
Người viết: Minh Minh

BÌNH LUẬN