THÁCH THỨC NÀO CHỜ ĐỢI TOP 4 TẠI ĐÊM CHUNG KẾT HÀNH TRÌNH KINH DOANH 2019: THĂNG HOA?

Trải qua 3 vòng căng thẳng, cuộc thi Hành trình Kinh doanh 2019 đã chọn ra 4 đội thi xuất sắc nhất góp mặt trong đêm chung kết: Thăng hoa. Trước ngày thi cuối cận kề, họ cần chuẩn bị những gì? Thử thách nào đang đợi họ tại đêm chung kết?

Lượt so tài cuối cùng của Hành trình Kinh doanh 2019 sẽ diễn ra trong ít ngày tới đây. Vượt qua hơn 500 đội thi, đêm chung kết đã gọi tên Top 4 gồm HKT, INCEPTION, THE SIRIUSTRINITY. Trong tối 21/5, cuộc thi hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những màn đối đầu gay cấn nhất. Để đạt đến ngôi vị Quán quân, Top 4 cần phải vượt qua những chặng đua sau đây.

NGÀY GIẢI CASE

Trước khi đến đêm thi chính thức, 4 đội thi phải đến ngày Giải Case vào ngày 18/5. Trong 7 tiếng đồng hồ, nhiệm vụ của các nhóm là giải quyết một Case Study do BTC đưa ra. Đồng thời, trước 17h cùng ngày phải hoàn thiện bài thi nộp qua mail của BTC.

ĐÊM CHUNG KẾT

Tối ngày 21/5, tại hội trường A2, trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ diễn ra cuộc đấu nảy lửa giữa 4 cái tên ưu tú nhất của mùa thi 2019. Thí sinh sẽ thể hiện mình qua 3 chặng:

  • Chặng 1: Ứng biến
  • Chặng 2: Đối đầu
  • Chặng 3: Thuyết trình phản biện

Xuất phát ở chặng đầu tiên, mỗi đội thi có 5 phút để trả lời câu hỏi ngắn được đưa ra bởi BTC. 5 phút tiếp theo là nhận xét của BGK. Đặc biệt, kết thúc chặng 1, điểm số mỗi đội sẽ được công bố trên màn hình sân khấu.

Trong chặng 2 của đêm chung kết, các đội sẽ đối đầu theo cặp để giành quyền trả lời các câu trắc nghiệm ngắn. Đội thi chỉ có 30 giây để suy nghĩ và bấm chuông, 5 giây để trả lời. Nếu trả lời đúng được cộng điểm, trả lời sai hoặc bấm chuông không trả lời bị trừ điểm. Trong trường hợp không có tiếng chuông vang lên, đội thi không bị trừ điểm.

Cuối cùng, chặng 3 – phần thi đưa khán giả đến với những giây phút vô cùng căng thẳng và hấp dẫn. Mỗi đội thi có 15 phút để thuyết trình bài làm đã nộp cho BTC ngày 18/5. Sau đó là 10 phút tranh biện. Hai đội đối đầu lần lượt thuyết trình và sau đó phản biện lẫn nhau. Thời gian còn lại của phần thi dành cho nhận xét và câu hỏi của BGK.

Kết thúc đêm chung kết Hành trình Kinh doanh 2019: Thăng hoa, đội thi xuất sắc nhất, có số điểm cao nhất sẽ được công bố và trở thành quán quân của cuộc thi. Chỉ còn vài ngày nữa thôi, chúng ta sẽ được thưởng thức phần thể hiện xuất sắc của Top 4.

Mong rằng các đội thi sẽ trang bị kỹ càng để thăng hoa rực rỡ nhất tại đêm thi cuối cùng!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN