THÔNG ĐIỆP: “DỰNG LỘ TRÌNH, CHẠM ƯỚC MƠ”

Alberto Moravia từng nói: “Thành công là cả một cuộc hành trình, không phải đích đến.” Bởi rõ ràng, để đạt được ước mơ, bạn phải tự xây dựng lộ trình cho riêng mình. Và bởi, không lộ trình nào của ai là giống nhau, nên hãy chủ động!

ƯỚC MƠ NÀO?

Trước hết hãy trả lời các câu hỏi. Bạn đã có ước mơ hay chưa? Nếu có, ước mơ của bạn là gì? Bạn sẽ làm gì để thực hiện ước mơ đó?

Tôi dám cá là dù bạn có ước mơ, nhưng đã có ai chắc chắn mình sẽ đạt được ước mơ của mình. Sinh viên bây giờ có ai không muốn ra trường với tấm bằng Giỏi/Xuất sắc, được làm cho một công ty đa quốc gia với mức lương tối thiểu là 8 con số. Gần hơn là giữa hàng ngàn sinh viên, việc nổi bật hơn người khác trở thành mục tiêu hàng đầu. Thế nhưng chỉ với tấm bằng có điểm số ấn tượng, điều đó có thật sự đủ?

LỘ TRÌNH CHO BẠN

Nhiều kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong số ba yếu tố các nhà tuyển dụng mong muốn ở nhân sự mình, Kiến thức chỉ chiếm 4% trong khi Kĩ năng – 26% và Thái độ tích cực – 70%. Khách quan mà nói, trong thời đại ngày càng phát triển cả về công nghệ và con người, tiêu chí Chuyên môn dù quan trọng nhưng chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của các công ty. Họ cần nhiều hơn thế, đặc biệt là với một sinh viên chưa có kinh nghiệm, Kĩ năng và Thái độ dường như quyết định tất cả.

Và điều bạn cần bây giờ, là chuẩn bị những hành trang ấy. Thời gian năm 3, 4 thường dùng để trau dồi kiến thức chuyên ngành, thậm chí là thực tập lấy kinh nghiệm. Vậy, không phải năm 1, 2 là thời điểm quá thích hợp để xây dựng lộ trình cho chính mình hay sao? Bất cứ thành công nào cũng phải thực hiện bằng quá trình. Muốn làm được, bạn phải trang bị đủ tốt, để sẵn sàng tạo đà, và bứt phá.

DỰNG LỘ TRÌNH, CHẠM ƯỚC MƠ

Không có con đường trải đầy hoa hồng. Nếu muốn đi, bạn phải bước qua những gờ sắt nhọn. Và có lúc, bạn phải nhảy vọt để mở rộng đôi cánh mình ra.

Điều bạn cần bây giờ là hãy dừng lãng phí khoảng thời gian quý giá. Hãy trải nghiệm, định hướng, phá bỏ giới hạn, khẳng định bản sắc và nắm bắt cơ hội thành công.

Với lộ trình được trang bị kĩ càng, chắc chắn bạn sẽ có được ưu thế và sớm chạm tới ước mơ của mình.


Tham gia ngay Chuỗi Workshop Trải nghiệm 2019: KHỞI TẠO TƯƠNG LAI

►►Đăng ký tham dự tại: http://bit.ly/Dangki_Khoitaoluonglai
THÔNG TIN CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH
►Thời gian: 21 – 23/01/2018
► Địa điểm: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân – 207 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN