TỔNG QUAN NỘI DUNG “TALKSHOW TRẢI NGHIỆM: BƯỚC NGOẶT 4.0”

Hiểu được tầm quan trọng của việc định vị bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm của sinh viên hiện nay trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0, CLB Nhà Kinh tế trẻ tổ chức buổi Talkshow Trải nghiệm mang tên “BƯỚC NGOẶT 4.0”, với chủ đề trọng tâm là giúp sinh viên định vị được bản thân mình, phát huy được ưu thế, tìm ra được hướng đi phù hợp cho tương lai. Dưới đây là tổng quan về nội dung của Talkshow Trải Nghiệm: Bước Ngoặt 4.0.

Talkshow là cái nhìn đa chiều về Thời đại Cách mạng Công nghiệm 4.0, đặc biệt là những tác động của nó lên yếu tố việc làm của Sinh viên Kinh tế, mà ảnh hưởng rõ ràng nhất là tới các bạn Sinh viên năm nhất, năm hai. Talkshow với 3 nội dung chính: Tổng quan, Tương lai việc làm và quan trọng nhất – Hành trang cho sinh viên.

PHẦN 1: TỔNG QUAN

Ở phần đầu này các bạn sinh viên sẽ được cung cấp cái nhìn toàn cảnh về cuộc CMCN 4.0 và tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của nó với thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng:

  • Các giai đoạn phát triển công nghiệp.
  • Cuộc CMCN 4.0 diễn ra như thế nào?
  • Ảnh hưởng của Cách mạng 4.0 đến với toàn thế giới.
  • Vị thế của Việt Nam trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

PHẦN 2: TƯƠNG LAI VIỆC LÀM

Hiểu rõ nền Công nghiệp 4.0, cũng như các tác động của nó lên nền kinh tế Việt Nam, đến với phần 2 này, các bạn sinh viên sẽ được tìm hiểu kĩ hơn về sự thay đổi về mặt công nghệ trong quy trình tuyển dụng truyền thống của các công ty ngày nay: những sự biến động, thay đổi nào của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tác động trực tiếp đến cơ hội việc sau này? Những nghề nghiệp mới nào sẽ là xu hướng trong những năm tiếp theo?

Điều thú vị, ở phần này sinh viên sẽ hiểu được và nắm được những suy nghĩ, yêu cầu của nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên từ đó có cái nhìn đúng đắn để thay đổi cho phù hợp. Các diễn giả sẽ chia sẻ cho các bạn những tiêu chí tuyển dụng và những kinh nghiệm của bản thân khi ứng tuyển ở trong những công ty, tập đoàn lớn. Kể những câu chuyện thực tế về tuyển dụng và phổ cập những áp dụng công nghệ mà các công ty ngày nay dùng để thay thế các quy trình tuyển dụng truyền thống.

PHẦN 3: HÀNH TRANG CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

Đến với phần 3 này, các bạn sẽ thấy được hiện trạng phổ biến của sinh viên thời nay và bản thân mình đang gặp vấn đề đó như thế nào. Làm sao để có được những tiêu chí chuẩn của một sinh viên hiện đại và cách hoàn thiện bản thân trong công cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được đánh giá và xác định được năng lực của mình đến đâu qua 3 yếu tố chính đó là: Kiến thức, Kĩ năng, Thái độ.

Đặc biệt hơn, ở phần này các bạn sinh viên còn có thể tham gia giao lưu với các diễn giả và được trải nghiệm thực tế với những cuộc nói chuyện tuyển dụng ngắn.

►►Đăng ký tham dự tại: http://bit.ly/DangkythamgiaTalkshow2018

THÔNG TIN CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH

►Thời gian: 17h30 Thứ tư, ngày 24/01/2018

► Địa điểm: Hội trường A – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân – 207 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Người viết: Lê Tú

BÌNH LUẬN