TOP 3 CUỐN SÁCH VỀ CASE STUDY MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

Case Study thường được biết đến là vòng thi hóc búa nhất đối với ứng viên. Các ứng viên cần vận dụng đa dạng các kỹ năng khác nhau bao gồm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, toán học, và khả năng trình và chịu áp lực.

Rất nhiều cuốn sách đã đưa ra chỉ dẫn về cách vượt qua quá trình này. Tuy nhiên, bạn chỉ có một khoảng thời gian giới hạn khi chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Bạn sẽ không có đủ thời gian để có thể đọc quá nhiều cuốn sách như vậy.

Vậy những quyến sách nào bạn nên đọc để tối đa hóa cơ hội của bạn trong tập đoàn McKinsey, BCG hay Bain? Bài viết này sẽ đưa ra những gợi ý về những quyến sách hàng đầu về case study, giúp bạn nhận biết cuốn sách nào phù hợp với bản thân của mình nhất.

1. INTERVIEW GUIDE, by IGotAnOffer

Đây là cuốn sách với lối viết phóng khoáng với hơn 7,000 người đã sử dụng. Cuốn sách tóm tắt tất cả những gì bạn cần phải biết trước khi bắt đầu cuộc phỏng vấn trực tiếp. Bạn có thể đọc và download miễn phí tại đây.

Vài ngày chuẩn bị trước ngày diễn ra buổi phỏng vấn case study, chúng ta thường cảm thấy hoang mang với quá nhiều sách về vòng phỏng vấn case để chọn lựa. Những cuốn sách với khoảng 300 trong khi có thể được tóm gọn chỉ trong 30 trang sách.  Đó là điều mà cuốn sách “Interview Guide” bởi IGotAnOffer đã làm được.

Các chỉ dẫn trong cuốn sách đã được viết bởi đội ngũ IGotAnOffer và một số nhà tuyển dụng đã từng làm việc tại McKinsey, BCG và Bain.

Cuốn sách tổng quát tất cả mọi thứ từ những điều cơ bản về những buổi phỏng vấn case, sự khác biệt giữa McKinsey và những loại case khác, các câu hỏi PEI cũng như làm thế nào để phân khúc quá trình chuẩn bị của bạn để tối đa hóa cơ hội thành công.

2. CASE INTERVIEW SECRETS, by Victor Cheng

Nhìn chung, cuốn sách Case Interview Secrets được tìm đọc bởi nó được coi là một phần giới thiệu tốt cho quá trình vòng case study.

Cheng, tác giả của cuốn sách Case Interview Secrets, thành công trong việc phân chia cấu trúc cuốn sách giúp người đọc dễ theo dõi. Điểm mạnh chính của cuốn sách này là nó phân tích được đúng insight của các nhà tuyển dụng, tiêu chi nào mà họ sử dụng để đánh giá ứng viên,.

Tuy nhiên, cuốn sách cũng có một số nhược điểm riêng. Trước hết, nó khiến người đọc cảm giác cuốn sách bị lặp lại ở một và chỗ và nội dung nên được tóm gọn súc tích và cô đọng hơn. Thứ hai, cuốn sách không bao gồm những ví dụ về case thực tế – điều mà có thể trở nên hữu ích hơn cho người đọc trong việc áp dụng những lý thuyết được viết trong sách.

Victor Cheng là cố vấn quản lý của McKinsey ở Mỹ và cũng đồng thời là cố vấn viên riêng cho các công ty  Mỹ có quy mô trung bình.

Cuốn sách được chia ra làm 7 phần chính. Phần mở đầu là tổng quan về buổi phỏng vấn và những ứng viên được đánh giá như thế nào. 2 phần tiếp theo trong cuốn sách tập trung vào các format của case study. Đồng thời, cuốn sách đề cập đến cách kết hợp hài hòa các kỹ năng để thành công trong buổi phỏng vấn.

3. INTERVIEW MATH, by Lewis C. Ln

Các thuật toán đóng vai trò quan trọng trong các case study, đó cũng là lý do tại sao cuốn sách này lại được nằm trong top những cuốn sách về vòng phỏng vấn case study. Tuy nhiên, bạn nên đọc cuốn sách này kết hợp với những chỉ dẫn khác về vòng case study.

Đây là một cuốn sách tốt cho những người muốn phát triển khả năng “lượng hóa” trước khi bước vào vòng phỏng vấn. Cuốn sách được viết rõ ràng, chính xác, phân bổ cấu trúc mạch lạc với lối viết gần gũi và thân thiện với người đọc.

Tuy nhiên, cuốn sách này chỉ giúp bạn có thể trở nên thoải mái với những con số. Nó không tập trung vào các tips hay đưa ra nhiều thông tin cụ thể về vòng phỏng vấn case study.

Lewis C. Lin là giám đốc sản xuất tại Microsoft. Bên cạnh là một CEO của công ty huấn luyện chuyên dụng “Impact Interview”, ông còn được xuất hiện rất nhiều trên tin tức của các tạp chí như Business Insider và The Atlantic.

Chỉ trong khoảng 150 trang sách, cuốn sách đã thành công trong các mảng lĩnh vực khác nhau bao gồm: lượng hóa thị trường, ước lượng doanh thu, khả năng sinh lời, khả năng hòa vốn, độ co giãn giá và giá trị đời sống. Với mỗi chủ đề, cuốn sách cũng cung cấp những vấn đề từ đơn giản đến phức tạp và được diễn giải một cách dễ hiểu.

 

Câu lạc bộ Nhà Kinh tế trẻ tổng hợp

Nguồn: IGotAnOffer

 

 

 

BÌNH LUẬN