Workshop: From Case Study To Management Trainee – Nơi hội tụ anh tài

Với số đơn ấn tượng cùng sự góp mặt của hai vị diễn giả đến từ Nielsen Việt Nam và Impactus, Workshop: From Case Study To Management Trainee – chương trình được tổ chức bởi CLB Nhà Kinh tế trẻ (YEC-NEU) tiếp tục đánh dấu sự thành công tiếp theo. Không chỉ đem lại cho sinh viên cơ hội gặp mặt, học hỏi và giao lưu với các vị diễn giả nổi tiếng, Workhop còn trang bị cho sinh viên những hành trang tốt, vững vàng trong chặng đường chinh phục cuộc thi Hành Trình Kinh Doanh 2020.

I. WARM-UP – TÌM HIỂU THÚ VỊ VỀ CÁC TẬP ĐOÀN ĐA QUỐC GIA VÀ MANAGEMENT TRAINEE

Ở phần Warm-Up, tất cả các bạn trẻ đều hoà mình vào cùng trò chơi SPEED-UP. BTC đã cung cấp rất nhiều câu hỏi xoay chủ đề của cuộc thi, thông tin của các tập đoàn đa quốc gia dưới dạng một video ngắn tổng hợp nhiều tấm ảnh gợi ý. Với sự nhay nhạy và vốn kiến thức phong phú, những câu hỏi đưa ra vẫn chẳng thể làm khó được các bạn sinh viên. Hàng loạt cái tên nổi tiếng như Suntory Pepsico, Nokia,… lần lượt được nhắc đến dẫu đoạn video giới thiệu mới chỉ lướt qua những hình ảnh đầu tiên.

Sinh viên hăng hái tham gia trả lời các câu hỏi đến từ BTC và diễn giả

II. CV SCANNING – YẾU TỐ THEN CHỐT CHO VÒNG TUYỂN MANAGEMENT TRAINEE

Kết thúc Speed-up cùng rất nhiều câu hỏi thú vị, Workshop bước vào phần chính với sự xuất hiện của anh Võ Quang Dũng – Giám đốc Kinh Doanh tại học viện Impactus. Anh đã chia sẻ rất nhiều vấn đề trọng tâm mà sinh viên cần nắm rõ để có một bản CV tốt, nhận đánh giá cao của nhà tuyển dụng. Những ví dụ cụ thể cũng được đưa ra và được anh trực tiếp sửa chữa giúp người tham dự có cái nhìn trực quan và thực tế.

Vị diễn giả nổi tiếng thứ 2 của chương trình – Chị Phạm Thanh Thảo, Senior Executive Nielsen Việt Nam cũng đã đưa rất nhiều những chia sẻ tuyệt vời. Các tips viết CV hiệu quả được chị đúc kết lại qua những điều vô cùng đơn giản, dễ nắm bắt và thực hành theo. Chị cũng đã cùng anh Dũng đưa ra những nhận xét cụ thể, khách quan cho từng bản CV, lưu ý những vấn đề quan trọng để từ đó sinh viên có thể thay đổi cái nhìn của mình cũng như giải đáp các thắc mắc mà người tham dự đưa ra.

Chị Phạm Thanh Thảo đang chia sẻ về các tips để có một bản CV gây ấn tượng

III. TEAMWORK

Kết thúc CV SCANNING, người tham dự được bước vào quá trình giải Case Study một cách rất sôi nổi. Các đội không ngừng đưa ra những ý kiến, đề xuất của bản thân, bàn bạc, thảo luận và viết lại ý tưởng của mình lên trang giấy A2 mà BTC cung cấp. Trong quá trình giải Case, các diễn giả liên tục đi đến hỗ trợ mỗi đội cũng như đưa ra những đánh giá khách quan giúp đội thi có cái nhìn đúng đắn hơn.

Ba đội thi xuất sắc nhất với các đề xuất, giải pháp hay nhất đã được chọn lọc bởi hai vị diễn giả và cùng nhau đứng lên tranh tài, làm rõ phần bài làm của mình qua phần thuyết trình. Tất cả đều được nhận góp ý cũng như lời nhận xét kĩ lưỡng, cụ thể từ ban giám khảo cũng như đúc kết được cho mình những bài học kinh nghiệm quý giá cũng như hành trang để vững bước tiến đến các vòng thi của Management Trainee.

Ban Giám khảo đang chấm điểm các bài thi của thí sinh

IV. INTERVIEW CÙNG DIỄN GIẢ

Bước sang phần Interview, hai sinh viên cùng thành tích nổi trội đã được chọn lựa để tham gia phỏng vấn. Mỗi người sẽ có 10 phút để trả lời các câu hỏi của các vị giám khảo – những nhà tuyển dụng cũng như bộc lộ được điểm mạnh của bản thân nhằm thuyết phục các nhà tuyển dụng. 

Sau mỗi phần, giám khảo luôn đưa ra những nhận xét, đánh giá rút kinh nghiệm không chỉ cho thí sinh tham gia phỏng vấn mà cho cả toàn thể hội trường. Các anh chị nhận định, để có thể giúp cho cuộc phỏng vấn trở nên thành công, yếu tố quyết định chính là sự khác biệt. Vì vậy, sinh viên cần có những góc nhìn đa chiều, cách xử lý tinh tế hơn để đánh bại rất nhiều ứng cử viên tiềm năng khác.

V. TỔNG KẾT:

Workshop: From Case Study To Management Trainee đã khép lại cùng phần chơi quay số trúng thưởng. Những phần thưởng giá trị đã được trao lại cho những bạn sinh viên chăm chỉ, cần mẫn và may mắn nhất hội trường khi đã ở lại chương trình đến tận phút cuối. Những chia sẻ quý báu từ chị Thảo và anh Dũng đã nhận được sự phản hồi rất tốt từ phía các bạn sinh viên. Hy vọng Workshop đã đem lại cho các bạn những giá trị thiết thực để tự tin bứt phá trong hành trình sắp tới cùng kì thi Management Trainee cũng như Hành Trình Kinh doanh 2020.

Tìm hiểu thêm về chương trình Quản trị viên tập sự của Vinamilk 2020?!? Xem ngay bài viết ở ĐÂY!

BÌNH LUẬN