TẬP HUẤN HỘI 2017: “VẾT CAM” ĐẦU TIÊN

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi đợt gió mùa đầu đông về, các CTV lại vui mừng đón chờ sự kiện đầu tay với YEC – Tập Huấn Hội Kĩ Năng Tân Hội Viên Sinh Viên NEU. Năm nay, niềm vui và sự hân hoan dành đến cho những người em K59, những CTV thế hệ 17 của YEC!

Hai ngày 25-26 tháng 11 vừa qua chắc hẳn là 2 ngày không thể quên của các CTV thế hệ thứ 17 khi các em được tham gia chuyến đi chơi xa đầu tiên với YEC – Tập Huấn Hội. Lần đầu tiên các CTV được sinh hoạt chung với nhau, từ bữa ăn đến giấc ngủ, từ những lúc dựng trại, nấu cơm đến trò chuyện, vui đùa cùng nhau. Dù Tập huấn gặp nhiều điều khó khăn, dù tiện nghi không đầy đủ, dù thời tiết khắc nghiệt, nhưng các em vẫn trải nghiệm trọn vẹn và hết mình đến từng khoảnh khắc. Tất cả đã làm nên một tập huấn rất riêng, rất YEC, rất trẻ!

Đằng sau những phút giây vui vẻ hết mình của tuổi trẻ, không thể quên được công sức chuẩn bị công phu từ các CTV. Cổng trại đẹp hay hoành tráng, cũng là nhờ tâm sức các em lên ý tưởng, tỉ mẩn vẽ từng bản vẽ rồi lại tỉ mẩn thi công, tô vẽ, dựng khung từng chi tiết. Bữa cơm ngon lành đủ chất, không thể quên những tối nấu ăn thử quây quần, những trưa đau đầu tìm menu, cả những chiều vi vu quanh Hà Nội khảo giá. Và cả tiết mục văn nghệ sôi động, vui tươi, xuất sắc đến từng chi tiết, cũng là kết quả của biết bao buổi tập miệt mài quên ăn quên nghỉ. Và trên hết là sự quan tâm, thầm lặng giúp đỡ, từ những người anh, người chị áo cam, cùng với các em làm nên một Tập Huấn Hội 2017 đáng nhớ.

Và để có một mùa Tập Huấn Hội thành công, chúng ta không thể không gửi lời cảm ơn tới những Cộng tác viên YEC thế hệ 17, những người đã góp phần lớn công sức hoàn thành dự án lần này. Đặc biệt phải nhắc đến 17 khuôn mặt ưu tú dưới đây, những người đã có sự nỗ lực và thể hiện hết mình cho dự án, các em cũng là những Cộng tác viên đầu tiên nhận được thẻ Excellent Trainee của CLB.


Trong số đó Chí Minh, Anh Quân, Hồng Hạnh, Phúc Thắng là những cái tên xuất sắc nhất trong tất cả 50 Cộng tác viên tham gia Tập Huấn Hội và đã nhận về 2 thẻ Excellent Trainee.

Tập Huấn Hội đã kết thúc, nhưng những gì để lại vẫn sẽ còn mãi, không chỉ là những kỉ niệm vui đùa của tuổi trẻ, mà còn là những bài học quý giá, là bước đầu chập chững làm quen với môi trường hoạt động tại YEC. Và dù Tập Huấn Hội ngắn ngủi, nhưng sẽ vẫn mang đầy ý nghĩa, đầy trải nghiệm cho quãng thời gian hoạt động tiếp theo của các CTV tại YEC.

BÌNH LUẬN