CHỌN BAN Ở YEC

Trong hơn 17 năm hoạt động của mình, YEC luôn được biết đến là một CLB chuyên nghiệp, sáng tạo, hiệu quả hàng đầu, điều này có được một phần chính là nhờ mô hình hoạt động của YEC luôn đi theo hướng mô hình hoạt động của một doanh nghiệp thu nhỏ. Các em hãy cùng anh chị khám phá các ban hoạt động ở YEC nhé!

  1. BAN CHUYÊN MÔN

THE DIVERS – “He who would search for pearls must dive below.”

Anh chị luôn tự hào gọi những thành viên Ban Chuyên Môn là những “thợ lặn cừ khôi” của YEC, đơn giản bởi những thành viên Ban Chuyên môn là những người luôn làm tốt trọng trách của mình: Nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo, phát triển và góp phần định hướng lối đi cho CLB.

Ban Chuyên Môn làm gì?
Những “thợ lặn” của YEC luôn có trong mình niềm đam mê được khám phá, đào sâu vào các kiến thức chuyên môn, học thuật phục vụ tương lai nghề nghiệp, xây dựng những nội dung chất lượng nhất cho những chương trình của CLB cũng như mang lại những giá trị thiết thực nhất đến với cộng đồng sinh viên. Ban Chuyên Môn là những người đóng vai trò định hướng và khởi tạo những dự án trong và ngoài CLB, đặc biệt là trong lĩnh vực học thuật và tập trung vào Case Study. Đồng thời, Ban Chuyên Môn còn mang trọng trách phổ cập những kiến thức và giái trị ấy đến cho các thành viên CLB.

Ban Chuyên Môn, họ là ai?
Họ là những con người sáng tạo, luôn muốn thay đổi, cải tiến cái cũ để tạo ra cái mới phát triển hơn. Có thể nói, họ là những người luôn thích tìm tòi và thử thách bản thân mình. Khó ai có thể hiểu những con người của Ban Chuyên Môn đang nghĩ gì, vì họ luôn là người mang đến cho tất cả thành viên sự bất ngờ và ngạc nhiên không tưởng với những suy nghĩ và ý tưởng của mình.
Không chỉ đi đầu trong những ý tưởng, họ còn là người đi đầu trong những cuộc vui và trò chơi của CLB, nhưng bao giờ cũng vậy, vừa vui mà vừa căng não luôn là những thứ chỉ Ban Chuyên Môn mới có.

2. BAN CHƯƠNG TRÌNH

THE DIRECTORS – “He always keeps up his sleeves a margin for the unexpected.”

Anh chị luôn tự hào rằng, dù không phải một CLB tổ chức sự kiện, nhưng bất cứ chương trình nào YEC tổ chức đều có tầm vóc và vị thế hàng đầu tại Kinh tế Quốc dân. Đó là những Talkshow Trải nghiệm – chương trình Talkshow đầu tiên và duy nhất mang đến cho người tham dự những trải nghiệm thực tế hàng đầu không thể gặp ở bất cứ đâu, là Cuộc thi Hành trình Kinh doanh – cuộc thi Giải Case Study lớn nhất miền Bắc, là những sự kiện hợp tác hàng đầu về Tuyển dụng và Truyền thông, gắn kết doanh nghiệp với sinh viên, và rất nhiều những sự kiện nội bộ khác dành riêng cho thành viên CLB. Đứng sau ánh hào quang rực rỡ ấy chính là những người đạo diễn tài ba, cũng là những người hùng lặng thầm và cần mẫn đến từ Ban Chương trình.

Ban Chương Trình làm gì?

Sở dĩ gọi Ban Chương Trình là những người Đạo diễn, vì Ban chính là nơi biến tất cả những ý tưởng trên giấy tờ thành chương trình trong hiện thực. Từ quản lí tài chính, lên timline, xây dựng lịch trình, tổ chức chương trình, chuẩn bị cơ sở vật chất, cho đến đảm nhiệm công việc tổ chức sắp xếp nguồn lực và nhân sự và là người kiểm soát công việc trong suốt quá trình diễn ra một sự kiện. 

Đặc biệt ở YEC, ngoài các công việc chính, Ban Chương Trình cũng là nhân sự chính hỗ trợ các sự kiện hợp tác với các doanh nghiệp, quản lí thống kê tài chính. Mặc dù luôn đứng sau cánh gà, nhưng họ là những con người đóng góp to lớn cho thành bại của mỗi chương trình, và sẽ không khó hiểu nếu gọi những thành viên Ban là “Những người hùng giấu mặt”.

Ban Chương Trình, họ là ai?

Chính vì những đặc thù công việc cụ thể và rõ ràng nên còn người của Ban Chương Trình là những người thực tế voi Đầu óc tư duy tổ chức sắp xếp công việc khoa học, luôn xuất hiện với hình ảnh khá nghiêm khắc, tỉ mỉ và “nghiện” sự hoàn mĩ. Nhưng không vì thế con người của Ban Chương Trình thiếu đi sự sáng tạo, năng động. Trong mỗi chương trình Ban Chương Trình luôn có sự ứng biến linh hoạt trong từng khâu tổ chức để mang lại sự thàn công cho chương trình, cũng như năng động và nhiệt huyết hết mình trong tất cả công việc. 

3. BAN TRUYỀN THÔNG

THE INSPIRERS – “Cleverly, he blows the fire.”

Anh chị vẫn thường tự hào gọi Ban truyền thông của YEC là những người truyền cảm hứng. Với đầy tính sáng tạo, nhạy bén và linh hoạt của mình, các thành viên Ban Truyền Thông đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng, định vị và nâng tầm thương hiệu của YEC cũng như phát triển kênh thông tin chất lượng cao về Case Study & Tuyển Dụng dành cho sinh viên khối ngành kinh tế nói riêng và cộng đồng sinh viên nói chung.

Phối hợp chặt chẽ với Ban Chuyên Môn, Ban Chương Trình, Ban Đối Ngoại, Ban Truyền Thông đã giúp lan tỏa những thông tin, hình ảnh chuyên nghiệp, năng động của CLB đến với đối tác, cộng đồng sinh viên trong và ngoài trường một cách hết sức chính xác, kịp thời.

Ban Truyền thông làm gì?

Quảng bá tối đa hình ảnh và thương hiệu YEC, cụ thể bằng cách lên kế hoạch Truyền thông cho mỗi chương trình, quản lí các kênh truyền thông của Câu lạc bộ, hỗ trợ hợp tác truyền thông với các Doanh nghiệp,… Đó chính là một vài từ khóa có thể phác họa lên hình ảnh Ban truyền thông. Luôn là những người “chăm sóc” cho bộ mặt của YEC, chịu trách nhiệm truyền tải “đúng thông tin” về YEC cũng như các chương trình mà YEC thực hiện hay hợp tác đến đúng đối tượng, qua mọi phương thức, mọi giác quan từ nghe, nhìn đến cảm nhận; mang trên mình trọng trách đem lại những “giá trị quý báu” cho các bạn sinh viên thông qua cung cấp thông tin bổ ích – thật không sai nếu gọi Ban Truyền Thông là “Người truyền cảm hứng” – The Inspirers.

Ban Truyền Thông với 2 mảng: Nội Dung và Kĩ Thuật, với mỗi mảng phụ trách một đầu việc khác nhau. Nếu mảng Nội Dung là những người dùng những ý tưởng, sự sáng tạo của bản thân để xây dựng lên những kế hoạch, nội dung hoàn chỉnh, thì mảng Kĩ Thuật lại biến những câu từ dài dòng thành hình ảnh hấp dẫn và thu hút. Sự phối hợp hài hòa, ăn ý đã tạo nên cái chất riêng, cái chất chỉ có tại Ban Truyền Thông.

Ban Truyền Thông, họ là ai?

Sáng tạo và thấu hiểu, đó là những tính từ đầu tiên để nói về những con người Ban Truyền Thông. Tai Ban các em sẽ là những con người “chơi đùa” với ý tưởng. Những con người sáng tạo ra những kế hoạch Truyền Thông có “1-0-2” đầy thu hút, là người đưa thông tin các sự kiện, chương trình đến với sinh viên, cũng như tham gia các kế hoạch thực hiện hỗ trợ Truyền Thông cho doanh nghiệp.

Với trách nhiệm cao cả ấy, những thành viên Ban luôn là những con người nhạy bén, linh hoạt trong mọi tình huống, tự tin thể hiện cá tính. Không những thế còn là những người có khả năng bao quát và quản lý công việc tốt, chịu được áp lực công việc cao.

4. BAN ĐỐI NGOẠI

THE AMBASSADORS – “He works as an ambassador, for 24 hours a day.”

Một trong những niềm tự hào của anh chị về YEC chính là việc, YEC bấy lâu nay vẫn giữ vững ngôi vị là CLB sở hữu số lượng đơn vị đối tác, đặc biệt là những đối tác cấp cao hàng đầu thế giới, nhiều nhất và chất lượng nhất tại Kinh tế Quốc dân. Và điều này có lẽ cũng đủ để phần nào lý giải cho cái tên The Ambassadors của Ban Đối Ngoại YEC rồi đúng không nào. Ban Đối Ngoại chính là những đại sứ hoàn hảo của thương hiệu YEC, là hình ảnh đại diện của CLB ra bên ngoài. Chắc hẳn khi nói đến đây các em cũng đã đoán được công việc chính của Ban Đối Ngoại là gì rồi chứ. Hãy cùng khám phá thêm về Ban Đối Ngoại và những “Đại sứ” ấy nhé nhé!

Ban Đối Ngoại làm gì?

Ban Đối Ngoại là ban phụ trách các công việc liên quan đến nhà trường, doanh nghiệp đối tác của CLB, là ban đại diện cho YEC làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp trong mỗi chương trình của CLB. Các công việc chính của Ban Đối Ngoại bao gồm:
Chủ động liên hệ, đàm phán hợp tác với các doanh nghiệp nhằm đem về nguồn lực để duy trì và tổ chức các hoạt động, dự án của CLB.
Duy trì và nâng cao mối quan hệ giữa CLB với các đối tác, tổ chức trong và ngoài và nhà trường.
Đem về nguồn lực về kinh phí để tổ chức thành công các chương trình của CLB.
Không chỉ vậy, Ban Đối Ngoại còn là cầu nối giữa các thế hệ thành viên của CLB. Chịu trách nhiệm thông tin đến với anh chị đi trước về những hoạt động của CLB, xây dựng một “Cộng đồng YEC” lớn mạnh và gắn kết, nơi mà các anh chị thành đạt đi trước giúp đỡ những người em của mình về công việc và cả về những vấn đề cá nhân. Đây chính là những điều giúp cho YEC có thể phát triển không ngừng trong 17 năm qua.

Ban Đối Ngoại, họ là ai?

Vì được tiếp xúc và làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp đối tác của YEC, con người Ban Đối Ngoại có cơ hội được nâng cao những kĩ năng mềm về giao tiếp và xử lý tình huống. Quan trọng hơn, từ những lần làm việc với doanh nghiệp, các thành viên Ban Đối Ngoại có thể học hỏi và nâng cao tính chuyên nghiệp trong công việc của mình.

Không chỉ là những kĩ năng được trau dồi, thành viên Ban Đối Ngoại còn học được khả năng lắng nghe, phân tích và đưa ra quyết định khi áp lực. Có thể nói rằng, những con người Đối Ngoại đã có đủ những kĩ năng mềm cần thiết để sẵn sàng làm việc tại các Doanh Nghiệp.

Hẳn các em đã có được cái nhìn tổng quan về 4 ban tại YEC và lựa chọn được một ban phù hợp với mình rồi phải không? Hãy nhanh tay đăng ký để có cơ hội trở thành CTV CLB Nhà Kinh tế trẻ YEC thế hệ thứ 18 nhé!

——————————————————————–
YEC 18th RECRUITMENT – MARK YOUR BRAND
►Thông tin chi tiết: kinhtetre.net/ctv
►Đăng kí ngay tại: bit.ly/DangKyCTVYEC18th
►Event: http://bit.ly/YEC18thRecruitment
►Hạn cuối nhận đơn: 24h ngày 03/10/2018
——————————————————————–
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Câu lạc bộ Nhà Kinh tế trẻ – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (YEC-NEU)
► Facebook: https://www.facebook.com/yec.ktqd/
► Website: www.kinhtetre.net
► Email: yec.neu@kinhtetre.net
► Hotline: 0965 065 744 (Ms. Giang)

BÌNH LUẬN